วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋กรุงเก่าปาระเบิดปิงปองใส่อริ ลูกหลงเจ็บ4

โจ๋กรุงเก่าปาระเบิดปิงปองใส่อริ ลูกหลงเจ็บ4

  • Share:

โจ๋กรุงเก่าควบ จยย. ปาระเบิดปิงปองใส่อริ หน้าวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บ 4 ตร.เร่งสอบวงจรปิดล่าตัว...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 57 พ.ต.อ.ชัยยะ เพชรปัญญา ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก นายยรรยง ศัตรูคล้าม รอง ผอ.วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ว่าได้เกิดเหตุวัยรุ่นขี่ จยย. ขว้างปาระเบิดใส่นักศึกษา ที่ยืนรอรถอยู่หน้าวิทยาลัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนและสายตรวจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ที่จุดรอรถหน้าวิทยาลัย บริเวณร้านค้าขายอาหารตามสั่ง พบกองเลือดอยู่บนพื้นถนน ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายบุญธรรม มณีวงศ์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวส.1 วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา และนักศึกษาหญิง อีก 2 คน ทั้งหมดถูกสะเก็ดระเบิด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายสันติภพ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุตนและเพื่อนๆ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ จ.ปทุมธานี ยืนรอรถเพื่อจะไปต่อรถที่ตลาดเจ้าพรหม ปรากฏว่า มีวัยรุ่นขี่รถ จยย. มาคันละ 2 คน จำนวน 3 คัน โดยคันหน้าจำได้เป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์ สีน้ำเงิน แต่จำทะเบียนไม่ได้ มีวัยรุ่นสวมเสื้อแบบมีที่คลุมศีรษะ นุ่งกางเกงขาสั้นคล้ายกางเกงกีฬา 2 คน ขี่รถ จยย. มาทางวัดมหาธาตุ จากนั้นคนซ้อนท้ายได้ขว้างระเบิดใส่ แล้ววิ่งหนีไปทางวิหารพระมงคลบพิตร ไม่กี่วินาทีวัยรุ่นที่ซ้อนรถ จยย.ตามหลังมาอีก 2 คันสวมหมวกกันน็อกและเสื้อคลุมทุกคน ก็ปาระเบิดใส่อีก 2 ลูก ทำให้นักศึกษาต่างล้มระเนระนาด หลบสะเก็ดระเบิดไปคนละทิศละทาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนระเบิดปิงปองทำเอง โดยเศษชิ้นส่วนคล้ายกระดาษคำตอบข้อสอบเป็นชิ้นๆ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำกันเอง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายยรรยง กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ถือว่าอุกอาจมาก และไม่น่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทกันมานานแล้ว เชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากอริเก่าของนักเรียนคนใดคนหนึ่งในกลุ่ม ซึ่งในช่วงเย็น ทางวิทยาลัยได้มี รปภ. และครูปกครอง มาคอยดูแลร่วมกับตำรวจ แต่เนื่องจากนักเรียนเลิกไม่พร้อมกัน ช่วงเวลาดังกล่าวจึงไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และพยานที่เห็นเหตุการณ์แล้ว ซึ่งจะได้เร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้