วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' ฟันธง! 'อาซาร์ด' มีลุ้นซิว 'บัลลงดอร์' ในอนาคต

"โชเซ มูรินโญ" เชื่อมั่น "เอเดน อาซาร์ด" มีความสามารถมากพอที่จะคว้าตำแหน่ง "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ได้ในอนาคต เทียบชั้นยอดนักเตะอย่าง โรนัลโด หรือ เมสซี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า "โชเซ มูรินโญ" ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี แสดงความมั่นใจในตัว "เอเดน อาซาร์ด" กองกลางจอมเทคนิคทีมชาติเบลเยียม มีโอกาสคว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ได้ในอนาคตอันใกล้นี้

โดย มูรินโญ เผยว่า "ถ้าถามผมว่าอาซาร์ดมีโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับเดียวกับ โรนัลโด หรือเมสซี ได้หรือไม่ ผมสามารถตอบได้เลยว่าใช่ เพราะเขามีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมมากๆ"

นอกจากนี้ มูรินโญ ยังกล่าวต่ออีกว่า "เขายังมีเวลาที่จะพัฒนาตัวเองอีกมากมาย เขาเพิ่งอายุ 23 ปีเท่านั้น ขณะที่ โรนัลโด อายุ 28 ปี และเมสซี 26 ปีแล้ว ดังนั้นระยะของการพัฒนาการเล่นของอาซาร์ด ยังเหลือเวลามากกว่าทั้ง 2 คน และเขาก็เป็นนักเตะที่มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าอยู่เสมอ"

"ผมคิดว่าเป็นเพราะตำแหน่งการเล่นของ โรนัลโด และเมสซี มีโอกาสทำประตูได้เยอะ ขณะที่อาซาร์ด เราให้อิสระในการเล่นกับเขา รวมทั้งการเล่นพื้นที่อื่นๆ ด้วย ซึ่งเขาเป็นนักเตะที่ชอบทำเกมรุกอยู่แล้ว" กุนซือชาวโปรตุเกส กล่าว

"โชเซ มูรินโญ" เชื่อมั่น "เอเดน อาซาร์ด" มีความสามารถมากพอที่จะคว้าตำแหน่ง "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ได้ในอนาคต เทียบชั้นยอดนักเตะอย่าง โรนัลโด หรือ เมสซี... 29 ม.ค. 2557 20:20 29 ม.ค. 2557 20:33 ไทยรัฐ