วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ประกาศเดินขบวนใหญ่ 3วัน เริ่มต้นที่ 'อ่อนนุช' พรุ่งนี้

'สุเทพ'ประกาศเดินขบวนใหญ่ 3วัน เริ่มต้นที่ 'อ่อนนุช' พรุ่งนี้

  • Share:

"สุเทพ" ประกาศเดินขบวนใหญ่ 3 วัน เริ่มพรุ่งนี้ที่ "อ่อนนุช" ปลุกมวลชน 2 ก.พ.อย่าไปเลือกตั้ง มั่นใจ ไม่เสียสิทธิ์ฯ เหตุฟันธง! เลือกตั้งเป็นโมฆะแน่

วันที่ 29 ม.ค. ที่เวทีลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่ำรวยอย่างรวดเร็ว เพราะได้สัมปทานดาวเทียมและสัมปทานโทรศัพท์มือถือมาได้ พ.ต.ท.ทักษิณต้องการรวยที่สุดในประเทศไทย และรวยที่สุดในโลก ก็เลยใช้อำนาจหน้าที่นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นอย่างหน้าด้านๆ ให้เมียไปซื้อที่ดินรัชดาฯ ตอนนั้นเป็นถึงนายกฯ มีอำนาจขนาดนั้น ใครจะกล้าแข่งด้วย ที่ดินมูลค่ากว่า 2 พันล้าน เลยได้มาแค่ราคา 700 กว่าล้านบาท สุดท้ายถูกศาลตัดสินจำคุกเรื่องนี้ 2 ปี เพราะมีความผิด   

ส่วนบริษัทเอไอเอส ได้สัมปทานโทรศัพท์มือถือ ความจริงแล้ว ต้องเอากำไรแบ่งให้รัฐบาล แต่พอได้มาเป็นรัฐบาลก็สั่งให้ลดภาษีสรรพสามิต ทำให้ไม่ต้องจ่ายภาษี ทำประเทศชาติเสียหาย หรืออย่างกรณีเงินกู้เอ็กซิมแบงก์ ให้พม่ากู้เงิน 4 พันล้านบาท ที่ร้ายที่สุด คือ ให้กระทรวงการคลังค้ำประกันเต็มจำนวน ถ้าพม่าไม่จ่ายเงินกู้ คนไทยทั้งประเทศ ก็ต้องเอาภาษีอากรมาจ่ายแทน และที่ร้ายกว่านั้น คือ เงินกู้ก้อนนี้พม่าไม่ได้เอากลับประเทศ แต่ให้มาซื้ออุปกรณ์ในบริษัทเอไอเอส บริษัทตัวเองฟาดกำไรบานอีก

ทั้งยังมีการแก้กฎหมายให้ต่างชาติถือหุ้นจาก 25% เป็น 49% แล้วขายหุ้นชินคอร์ปฯ มูลค่า 73,000 กว่าล้านบาท โดยไม่ต้องจ่ายภาษีแม้แต่บาทเดียวให้กับประเทศ หลังจากนั้นก็คิดนโยบายต่างๆ แม้ทักษิณหนีไปอยู่ต่างประเทศแล้ว ก็ยังคิดนโยบายออกมา โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่ชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องฟังคำสั่งตลอด เรื่องข้าวเจ๊งไป 4 แสนล้านแล้ว แล้วในอนาคตเจ๊งอีกไม่รู้เท่าไร เมื่อกี้ผู้สื่อข่าวถ่ายออกมา ชาวนาร้องไห้น่าสงสาร ให้สัมภาษณ์ว่า แกมาร่วมชุมนุมเพื่อมาทวงค่าข้าว แล้วยังถูกสมุนเสื้อแดงมาข่มขู่ไม่ให้มาทวงค่าข้าว ไม่งั้นครอบครัว ลูกหลาน ไม่ปลอดภัย แกร้องไห้เลย เพราะไม่มีข้าวจะกินแล้ว อยากถามว่าประชาชนเคยเห็นน้ำตายิ่งลักษณ์ซักหยดไหม คำตอบ คือ ไม่เคย แต่เวลายิ่งลักษณ์หาเสียง บอกรักชาวนาอย่างนั้นอย่างนี้

ขนาดน้ำท่วมทั่วประเทศเสียหายมหาศาล ยังจะกู้เงิน 3.5 แสนล้าน โครงการรถไฟความเร็วสูงก็เหมือนกัน จะทำรถไฟความเร็วสูงจาก กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ แล้วยังมาบอกอีก สร้างรถไฟความเร็วสูงเพื่อใช้ขนผักจากเชียงใหม่ลงมากรุงเทพฯ อันนี้ ยิ่งลักษณ์พูดเอง ผมไม่ได้พูด คนภาคอื่นโวยวายทำไมไม่ได้นั่งรถไฟความเร็วสูง ยิ่งลักษณ์ก็บอกนั่งรถไฟความเร็วสูงแล้วไปต่อรถไฟแบบหวานเย็นเอาเอง

"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ คนไทยใช้หนี้ทั้งประเทศ" เราถึงบอกว่า ถ้าประเทศนี้ปกครองด้วยระบอบทักษิณ เจ๊งแน่ อนาคตลูกหลานลำบาก แล้วต่อไปจะถูกรวบอำนาจเบ็ดเสร็จ ด้วยเหตุผลนี้ถึงบอกว่าไม่ไหวแล้ว เราถึงบอกพอกันทีระบอบทักษิณ เราถึงต้องมาต่อสู้ แล้วเมื่อสู้กันมาขนาดนี้แล้ว แต่รัฐบาลก็ยังหน้าด้านอยู่ พรุ่งนี้เราจะเดินขบวนใหญ่ทั่วกรุงเทพฯ เป็นเวลา 3 วัน ขอเชิญพี่น้องกรุงเทพฯ ให้มาเห็นด้วยกับเรา ใครเห็นด้วย วันที่ 2 ก.พ. ไม่ต้องไปเลือกตั้ง ไม่ต้องเป็นห่วงเสียสิทธิ์เลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะอยู่แล้ว 

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า พรุ่งนี้เราจะไปตั้งต้นที่อ่อนนุชไปอโศก เดินย้อนไปตามถนนสุขุมวิท มีรถไปรับ 10 คัน คนต่างจังหวัดนัดหมายกันให้ดี ห้ามหลงทาง เราจะเดินถนนรัชดาภิเษก เราจะเดินสีลม เยาวราชพี่น้องชาวจีนที่มาร่วมกับเรา วันที่ 2 ก.พ.นี้ เราจะปิดกรุงเทพฯ แบบแนบสนิท กลายเป็นถนนคนเดินทั้งหมด พรุ่งนี้เริ่ม 08.00 น. ส่วนวันมะรืนไปเดินถนนลาดพรา้ว แต่พรุ่งนี้พี่น้องประชาชนไปเริ่มต้นที่อ่อนนุช แล้วเดินรณรงค์ทั่วกรุงเทพฯ กับผม ขอบคุณครับ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้