วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกย่อง 'แท็กซี่คนดี 'เก็บเงินแสนคืนนักท่องเที่ยว

ยกย่อง คนขับแท็กซี่ เมืองภูเก็ต เก็บกระเป๋าภายในมีทรัพย์สินนับแสนบาท คืนเจ้าของนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 57 พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. เป็นสักขีพยาน ในการส่งมอบทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ทราบชื่อคือ นายอองเดร กิลิแบร์ เอเตียน ซีลีเย อายุ 52 ปี ที่ลืมกระเป๋าเดินทางภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ เช่น เงินสกุลยูโร ฉบับละ 100 ยูโร 33 ฉบับ รวมเป็นเงิน 3,300 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 1.4 แสนบาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หนังสือเดินทาง 1 ฉบับ และเอกสารสำคัญอีกจำนวนหนึ่ง ไว้ในรถแท็กซี่ขณะโดยสารจากสนามบินภูเก็ตไปยังโรงแรมในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา จากนั้น ร.ต.ต.เจษฎา วิเชียร รอง สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. จึงประสานไปยัง ด.ต.วิทยา คงสมบูรณ์ และ ด.ต.ทนงศักดิ์ รัตนะ ผบ.หมู่งาน ป.สทท.2 บก.ทท.ประจำสนามบินภูเก็ต ตรวจสอบและติดตามรถแท็กซี่คันดังกล่าว


จากการตรวจสอบ พบรถแท็กซี่คันดังกล่าวเป็นของบริษัท แท็กซี่สหกรณ์ลีมูซีนบริการภูเก็ตขนส่ง จำกัด โดยเป็นรถเก๋งโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ทข 143 ภูเก็ต คนขับชื่อ นายชาตรี แสงนุ่น อายุ 35 ปี ขณะเดียวกัน นายชาตรีได้ประสานมายัง สทท.2 กก.5 บก.ทท. เพื่อแจ้งความประสงค์กรณีนักท่องเที่ยวลืมกระเป๋าไว้ภายในรถ จากนั้นจึงได้ประสานงานกงสุลฝรั่งเศสประจำ จ.ภูเก็ต เพื่อทราบและติดตามผู้เสียหาย มารับทรัพย์สินดังกล่าวคืนที่ สทท.2 กก.5 บก.ทท. ท่ามกลางความปลาบปลื้มใจของนายอองเดรเป็นอย่างมาก พร้อมกล่าวขอบคุณโชเฟอร์น้ำใจงามและซื่อสัตย์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและได้ช่วยเหลือตนในครั้งนี้.

 

ยกย่อง คนขับแท็กซี่ เมืองภูเก็ต เก็บกระเป๋าภายในมีทรัพย์สินนับแสนบาท คืนเจ้าของนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ... 29 ม.ค. 2557 18:20 29 ม.ค. 2557 18:55 ไทยรัฐ