วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซึ้งสุดขีด! 'ซงซึงฮอน' น้ำตาเกือบแตก!

ซึ้งสุดขีด! 'ซงซึงฮอน' น้ำตาเกือบแตก!

  • Share:

ประทับใจกันสุดพลังไปแล้ว ซึ้งทั่วถ้วนหน้า สุขล้นทะลักแล้ว หลังจากผู้จัด BSI และ BETTERENT ต้นสังกัดของ ซงซึงฮอน ว่างานนี้เดินหน้าลุย ไม่ให้แฟนคลับพลาดในการเจอพี่ชายในงาน ซงซึงฮอน ‘สวัสดีครับ ไทยแลนด์’ แฟนมีตติ้ง 2014 (Song Seung Heon ‘Sawasdee Krab Thailand’ Fan Meeting 2014) พระเอกสุดฮอตเว่อร์ๆ จากซีรีส์เกาหลีสุดฮิต รักนี้ชั่วนิรันดร์ Autumn in my Heart ที่แฟนๆ ชาวไทยเรียกพี่ชาย หรือโอป้ากันติดปาก งานที่โรงภาพยนตร์ สกาล่า สยามเซ็นเตอร์ บรรยากาศภายในงานก็เต็มไปด้วยความสุขรอยยิ้มและน้ำตา

เปิดตัวด้วยภาพ VCR โอป้าหล่อละลาย เริ่มเรียกน้ำย่อยกันก่อน จากนั้น ดีเจเจริญ แซ่จู พิธีกรก็ได้ขึ้นมาเปิดงาน ทักทายแฟนคลับของซงซึงฮอน พร้อมบอกว่าให้ช่วยกันเปล่งเสียงเรียก “โอป้าๆๆๆๆ” ออกมาดังๆๆๆๆๆ จากนั้นไม่นานซงซึงฮอนก็ก้าวออกมา พร้อมรอยยิ้มโบกมือทักทายแฟนคลับไปทั่วแล้วก็ยกมือไหว้ กล่าวทักทายบรรดาสาวไทยคำแรกว่า “สวัสดีครับ” อย่างชัดเจน น่ารักเกินบรรยายจริงๆ เสียงกรี๊ดดังระงมไปทั่ว จนโอป้าออกอาการเขินนิดๆ ก่อนจะพูดภาษาไทยต่อว่า “คิดถึงนะครับ” ซึ่งทำเอาเสียงกรี๊ดสลบ

จากนั้นพิธีกรก็เชื้อเชิญให้ซงซึงฮอน นั่งพูดคุยแบบเปิดใจ “ผมมีโอกาสได้มาเมืองไทยหลายครั้ง มาถ่ายหนัง ถ่ายละครบ้าง ตารางงานตอนนั้นแน่นมาก ซึ่งไม่มีโอกาสทักทายแฟนคลับแบบนี้เลย ครั้งนี้ยินดีมากครับ ที่มีโอกาสจัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในเมืองไทย ได้มาใกล้ชิดกับแฟนคลับ ก่อนหน้านี้เสียดายมาก มีแต่แฟนคลับที่เดินตามผม ให้กำลังใจผมตามกองหนังกองละคร ตอนแรกผมก็กังวลเหมือนกันว่าจะมีแฟนคลับมาหาผมมั้ย แต่พอมาถึงเมืองไทยก็ตกใจมาก มีแฟนคลับมารอรับผมเยอะมากๆ ขอบคุณครับ (ยิ้ม)”

โอป้ายังกล่าวปลอบใจแฟนคลับหลายคน ที่ซื้อบัตรเข้างานไม่ทัน “ครั้งนี้น่าเสียดาย และก็ต้องขอโทษแฟนๆ ด้วย แต่ถ้าคราวหน้ามีโอกาสจัดงานแฟนมีตติ้งอีกรอบ เราก็จะเอาฮอลล์ใหญ่กว่านี้” ดูจะเป็นคำพูดที่โดนใจแฟนคลับกันน่าดู โดยเช็กได้จากเสียงกรี๊ดที่เปล่งออกมา ทำเอาโอป้ายิ้มเป็นปลื้ม นอกจากนี้โอป้ายังบอกอีกว่า “มาเมืองไทยตั้งหลายครั้งแล้ว มาทีก็อยู่เป็นอาทิตย์ จนคิดว่าที่นี่เป็นบ้านเกิดแล้ว” โอ้ว ปากหวานนะเนี่ย สร้างความอบอุ่นใจให้กับสาวไทยได้อย่างเห็นๆ เลยล่ะ ส่วนผลงานภาพยนตร์ Human Addiction ที่ได้ถ่ายทำในเมืองไทย โอป้าบอกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัวที่เกาหลีในเดือนเมษาฯ-พฤษภาฯ พร้อมกับบอกอ้อนๆ ว่า “ถ้ามีโอกาสก็อยากจะร่วมงานกับคนไทยดูบ้าง”

จากนั้นต่อด้วยช่วงการตอบคำถามของแฟนๆ ที่โอป้าจะต้องเลือกจากบอร์ดที่เหล่าบรรดาแฟนๆ ทั้งหลายอยากรู้ ซึ่งแต่ละคำถามนั้นเด็ดๆ ชนิดล้วงลูกกันเลยทีเดียว คำถามแรก ถ้ามีฉากจูบอยากให้นางเอกอมลูกอมรสอะไรก่อน? ทำเอาโอป้าอมยิ้มแล้วตอบว่า “ถ้ามีฉากจูบ ปกติศิลปินทุกคนจะไม่ควรกินอะไรมาก่อนเลย และไม่ควรมีกลิ่นอะไรด้วยครับ” สรุปแล้วก็คือไม่ต้องอมอะไรมาก่อนจะดีที่สุดนั่นเอง คำถามต่อมา ถ้าโอป้าแต่งงานแล้ว อยากมีลูกเลยมั้ย? “ปกติผมรักเด็กอยู่แล้ว ถ้าแต่งงานก็ต้องปรึกษากับภรรยาก่อน แต่ก็ยังไม่อยากมีลูกเลย ผมอยากไปฮันนีมูนสักช่วงนึงก่อนจะได้ไม่มีอะไรมาขวางตอนเราสวีตกัน” แหม ช่างรู้จังหวะดีจริงนะโอป้า แล้วอยากมีลูกชายหรือลูกสาว? “ผมอยากได้ลูกสาวครับ คือผมมีหลานสาว เป็นเด็กขี้อ้อนมาก ผมเลยอยากได้ลูกสาวครับ”

มีอะไรบนโลกใบนี้ที่ขยะแขยงมากมั้ย? ซึ่งโอป้าบอกว่า “ผมเกลียดหนูที่สุด เป็นเพราะเมื่อตอนเด็กๆ เล่นกับเพื่อนๆอยู่ มันวิ่งมาเข้าขากางเกง” ตอนนอนใส่อะไรบ้าง? สำหรับคำถามนี้แฟนๆ ดูจะให้ความสนใจมากเพราะกรี๊ดกร๊าดด้วยความอยากรู้ โอป้าก็บอกว่า “ผมใส่กางเกงขาสั้นตัวเดียว เสื้อไม่ใส่ ชอบสบายเย็นๆ” กรี๊ด!!! ช่างเป็นคำตอบที่ชวนให้นึกภาพตามจริงๆ แหมพิธีกรก็ชวนให้ฟินต่อถามว่า ที่นั่นไม่หนาวเหรอครับ ขนาดที่เมืองไทยสองสามวันที่ผ่านมา อุณหภูมิ 16-17 องศาฯ ยังโวยวายกันทั้งประเทศไทยเลย โอป้าบอกว่า “ผมมาเมืองไทยเมื่อสองสามปีก่อน ปกติเดือนมกราคมของที่นี่ค่อนข้างจะร้อนมาก ก็เลยคิดว่าปีนี้ก็น่าจะร้อนก็เลยไม่ได้เตรียมเสื้อแขนยาวมา พอมาเห็นทุกคนใส่แขนยาวกันก็งง แต่ตอนนี้ก็รู้สึกหนาวเหมือนกันครับ แต่ถือว่าอากาศดีนะครับ ผมชอบเย็นๆ ประมาณนี้ครับ”

คุณรู้มั้ยแฟนๆ ชาวไทยชอบดูคุณเล่นฉากอาบน้ำมากที่สุด เจอคำถามนี้ทำเอาโอป้าถึงอึ้งนิดๆ ก่อนจะค่อยๆ เอ่ยว่า “ต่อไปผมจะถ่ายซีนอาบน้ำให้บ่อยที่สุดนะครับ แล้วผมจะไม่กินอะไรเลยตอนถ่ายฉากอาบน้ำ เพราะมันจะทำให้ซิกซ์แพ็กคงที่ ทั้งนี้ก็เพื่อแฟนๆ ของผมครับ” เจอคำตอบนี้เข้าไปทำเอาแฟนคลับฟินๆๆๆ กันกระเจิง นับเป็นการตอบคำถามแฟนคลับแบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว

ช่วงต่อไปเป็นอีเวนต์พิเศษเล็กๆ โดยให้ซงซึงฮอน โทรหาแฟนคลับ โดยจะมีแฟนคลับผู้โชคดีหนึ่งเท่านั้นที่จะได้ขึ้นมาบนเวที แล้วโอป้าก็จะจัดดอกไม้ให้เหมือนในฉากละคร Summer Scent หรือ ‘อุ่นไอรัก หัวใจดวงเดิม’ ซึ่งดูจากหน่วยก้านไม่น่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับพระเอกของเรา เพราะปักดอกไม้ได้อย่างคล่องแคล่ว ในขณะที่ผู้โชคดีก็ได้ยืนมองหน้าโอป้าแบบใกล้ๆ พร้อมสัมผัสมือกันไปมา เมื่อจัดเสร็จ พระเอกของเราก็คุกเข่ามอบช่อดอกไม้ให้กับสาวผู้โชคดี แหมๆ ทำผู้โชคดีถึงกับเขินไปตามระเบียบ นอกจากนี้โอป้ายังใจดีมอบรูปใส่กรอบรูปพร้อมลายเซ็น และถ่ายรูปโพลารอยด์ร่วมกันเป็นที่ระลึกด้วย งานนี้ทำเอาแฟนคลับที่นั่งมองตาร้อนผ่าวอย่างช่วยไม่ได้

หลังจากนั้นซงซึงฮอน ก็พักเบรก ด้วยการให้แฟนคลับชมภาพ VCR เพลินๆ เป็นการรวบรวมผลงานการแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้กับโอป้าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Autume in my heart, Summer Scent, East of Eden, My Princess, Time Slip Dr.Jin, When a Man Loves และ Behind the sence หนังเรื่อง A better tomorrow ตอนที่มาถ่ายทำในเมืองไทย จากนั้นไฟในฮอลล์ก็มืดลง ซงซึงฮอน ปรากฏตัวอีกครั้งด้วยบทเพลง Prayer เพลงประกอบละคร Autumn in my heart ที่ร้องได้หวานซึ้งกินใจทำเอาแฟนคลับบางคนถึงกับน้ำตาซึม หล่อขาดแถมเสียงดีด้วย ด้วยเสียงเพลงที่ไพเราะ เมื่อเพลงจบลงพิธีกรเจริญก็ถามว่า จะมีโอกาสออกซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองมั้ย โอป้าก็ไม่รอช้ารีบตอบว่า “ขอเวลาร้องเพลงให้เก่งๆ กว่านี้ ก็น่าจะอีกสัก 30 ปีข้างหน้านะครับ”  พิธีกรเลยตอบแทนแฟนคลับว่า 30 ปีก็รอไหวจ้ะ เรียกเสียงฮากันไป

กลับเข้าสู่ช่วงสัมภาษณ์อีกครั้ง โดยถามถึงผลงานและบทบาทการแสดงที่ได้รับมา ไม่ว่าจะบทโรแมนติก หรือแอ็กชั่น บทไหนที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ มากที่สุด? “คนรู้จักผมจากเรื่อง Autumn in my heart แล้วทุกคนก็เรียกโอป้าเป็นต้นมา ถ้าให้เทียบโรแมนติกกับแอ็กชั่น เหมือนแฟนคลับจะชอบโรแมนติกมากกว่า แต่ผมเป็นนักแสดงก็อยากจะแสดงให้หลากหลาย คืออยากให้แฟนคลับได้เห็นว่าผมมีความสามารถในหลายๆ บทบาท” พิธีกรได้เอ่ยถึงเรื่อง Dr.Jin ว่าชอบมาก “ผมได้ผ่าตัดมาเยอะในเรื่อง Dr.Jin ผมยังพูดเล่นกับทีมงานว่าเดี๋ยวเราเปิดโรงพยาบาลมาผ่าตัดกัน” (ยิ้ม) และคำถามสุดท้ายที่โดนใจแฟนๆ และแฟนๆ ก็อยากรู้มากที่สุดคือ โอป้ายังไม่มีแฟนใช่มั้ย? ซึ่งโอป้าก็ยืนยันว่า "ไม่มี" ช่างเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ ยิ่งนัก ถึงกับส่งเสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์เลย

พิธีกรเลยบอกว่าถ้าอย่างนั้นวันนี้จะหาแฟนให้กับซงซึงฮอน โดยเลือกสาวๆ ที่อยู่ในฮอลล์นี้ งานนี้ทุกคนในฮอลล์ก็เลยได้เล่นเกมกัน โดยเกมจะให้โอป้าบอกสเปกผู้หญิงที่ตัวเองชอบ ซึ่งถ้าโอป้าบอกว่าไม่ชอบผู้หญิงใส่แว่น คนที่ไม่ได้ใส่แว่นก็จะยืนขึ้น, ชอบผู้หญิงผมยาวประบ่า คนที่ผมยาวเกินหลังก็ต้องนั่งลง, ชอบผู้หญิงใส่กางเกง พวกที่นุ่งกระโปรงมาก็ต้องนั่ง, ชอบผู้หญิงใส่รองเท้าผ้าใบ สาวส้นสูงส้นเตี้ยทั้งหลายก็ต้องนั่งลงเช่นกัน และสุดท้าย สาวคนนั้นต้องเป็นสาวที่เกิดเดือนตุลาคมเท่านั้น เหตุผลเพราะเกิดเดือนเดียวกันจะได้จัดงานวันเกิดพร้อมกัน ปรากฏว่าสุดท้ายได้สาวผู้โชคดีมา 8 คน ได้ขึ้นไปใกล้ชิดกับโอป้า ได้กอดได้จับมือ อีกทั้งได้ปฏิทินคอลเลกชั่นพร้อมลายเซ็นและถ่ายภาพโพลารอยด์คู่กัน เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกไปปลื้มปริ่มกันต่อที่บ้านด้วย

ในช่วงสุดท้ายของงาน เป็นการเปิดคลิปของแฟนคลับที่ทำมาให้โอป้าดู ซึ่งในตอนท้ายคลิปก็มีข้อความเขียนว่า “ให้โอป้าหันมาหน่อย” เมื่อหันมาแฟนๆ ก็พร้อมใจกันชูกระดาษที่เขียนข้อความว่า “รักคุณ แต่งงานกับฉันนะ” ก็ทำเอาโอป้าถึงกับอึ้งพูดอะไรไม่ออก กว่าจะกล่าวคำขอบคุณให้กับแฟนๆ ชาวไทยได้ ก็ปาดน้ำตาด้วยความซาบซึ้งใจไปหลายรอบ โดยกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือเล็กๆว่า “ผมไม่รู้ว่าจะมีคนรอผมมากขนาดนี้นะครับ ผมซาบซึ้งมาก และขอบคุณแฟนคลับชาวไทยที่รอคอยนานถึงขนาดนี้ ในวันนี้เราก็ได้มาเจอกันแล้วนะครับ ผมเสียใจมากที่ไม่ได้มาหาแฟนคลับชาวไทยแต่แรก ผมขอสัญญานะครับว่าจะมาเยี่ยมแฟนคลับชาวไทยให้มากๆ ครับ”

พร้อมปิดท้ายด้วยภาษาไทยแบบฟินสุดๆ ว่า “ผมรักคุณ” พร้อมทั้งย้ำทิ้งท้ายกับแฟนๆ ว่า “ผมจะขอตอบแทนแฟนคลับด้วยผลงานของผมต่อไปที่ชื่อ Human Addiction ที่ถ่ายทำในเมืองไทยด้วย เมื่อฉายผมก็อยากจะมาขอบคุณแฟนคลับชาวไทยอีกรอบนึงในวันเปิดตัวหนังเรื่องนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะได้กลับเมืองไทยอีกตอนไหนก็ตาม ผมก็อยากให้แฟนคลับชาวไทยอย่าลืมกันนะ ขอให้ต้อนรับผมอย่างดีแบบนี้ต่อไปนะครับ” เมื่อกล่าวจบซงซึงฮอน ก็โบกมืออำลาแฟนๆ ไปทั่วทั้งฮอลล์ ก่อนจะต่อด้วยจับมือแฟนๆ ทุกคนตามที่ได้สัญญากันไว้ งานนี้โอป้าอยากส่งทุกคนกลับบ้านก็เลยออกมาจับมือพร้อมส่งยิ้มเยิ้มๆ หวานๆ ตรงประตูนอกโรงหนังกันเลย สร้างความประทับใจอุ่นในหัวใจกันไปจริงๆ สมกับที่ทุกคนรอการกลับมาของซงซึงฮอนโอป้า พี่ชายตลอดกาลสุดหล่อเหลาบาดจิตอันเป็นนิรันดร์ของแฟนคลับทุกๆ คน.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้