วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ตูบขย้ำเด็กหญิง 1 ขวบ แผลฉกรรจ์

ระทึก! สุนัขพันธุ์ไทย กระโดดขย้ำเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ได้แผลฉกรรจ์ อาการสาหัส ขณะที่เจ้าของเข้าช่วยเหลือถูกกัดเจ็บไปอีกราย เบื้องต้นเด็กหญิงอาการปลอดภัยแล้ว...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ม.ค.57 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยา รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสุนัขกัด ในบ้านเลขที่ 137 ซอยมาบยายเลีย 49 หมู่ 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีรั้วรอบ พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ ด.ญ.อาย (นามสมมติ) วัย 1 ขวบ นั่งอยู่กับ นางสมปอง กัณฑแก้ว อายุ 60 ปี ผู้เป็นยาย ในสภาพได้รับบาดเจ็บ หลังถูกสุนัขกัดเข้าที่หูซ้ายและแขนซ้าย เป็นแผลฉกรรจ์ นั่งรอคนมาช่วยเหลืออยู่หน้าบ้าน ใกล้กันมี น.ส.เกสุนีย์ ฉิมพลี อายุประมาณ 38 ปี สภาพมีรอยคมเขี้ยวสุนัขกัดเป็นแผลเล็กน้อยที่แขนขวา ส่วนภายในรั้วบ้านหลังดังกล่าวมีสุนัขพันธุ์ไทย รวม 4 ตัว เห่ากระโชกเสียงดังลั่นและดุร้าย

หลังจากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงรีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งเข้าไปรักษาตัวที่ รพ.บางละมุง ซึ่งต้องทำการเย็บแผลที่หูของ ด.ญ.อาย ถึง 2 เข็ม และที่แขนอีก 10 เข็ม เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบถาม นางสมปอง เล่าว่า ตนกับหลานสาวพักอยู่ที่ จ.ระยอง แต่ได้เดินทางมาหาบุตรชายที่บ้านพักบ้านหลังนี้มากว่า 10 วันแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุ น.ส.เกสุนีย์ ลูกสะใภ้ นั่งเล่นอยู่กับ เจ้ากาก้า สุนัขพันธ์ุไทย เพศผู้ วัย 3 ปี ต่อมาหลานสาวได้คลานเข้ามาเล่นกับเจ้ากาก้าด้วย แต่จู่ๆ เจ้ากาก้าก็ขย้ำกัด ด.ญ.อาย จนได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั้น น.ส.เกสุนีย์ รีบเข้ามาช่วยเหลือ ก็ถูกเจ้ากาก้ากัดได้รับบาดเจ็บไปด้วย ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุเนื่องจากเจ้ากาก้าหวง น.ส.เกสุนีย์ ซึ่งเป็นเจ้าของ เลยเกิดเหตุสลดนี้ขึ้น.

ระทึก! สุนัขพันธุ์ไทย กระโดดขย้ำเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ได้แผลฉกรรจ์ อาการสาหัส ขณะที่เจ้าของเข้าช่วยเหลือถูกกัดเจ็บไปอีกราย เบื้องต้นเด็กหญิงอาการปลอดภัยแล้ว... 29 ม.ค. 2557 18:16 ไทยรัฐ