วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กกต.เพชรบูรณ์' ดำเนินคดี กปปส.ขวางเลือกตั้ง

ผอ.กกต.เขต 5 เพชรบูรณ์ แจ้งความดำเนินคดีกับ กปปส. ขวางเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว หลังรวบรวมพยานหลักฐาน ภาพถ่าย วิดีโอ และกรรมการประจำหน่วย...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 57 เวลา 16.00 น. พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ศรีแจ่มใส พนักงานสอบสวน สภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งจาก นายสมนึก พันธวงศ์ ผอ.กกต.เพชรบูรณ์ เขต 5 ให้ดำเนินคดีกับแกนนำ และกลุ่ม กปปส.เพชรบูรณ์ ที่ได้เข้าทำการชุมนุมปิดขวาง ทางเข้าโรงเรียนอนุบาลบึงสามพัน อ.บึงสามพัน ที่ กกต.เพชรบูรณ์ เขต 5 ได้ใช้เป็นสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 5 เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายสมนึกได้รับหนังสือจาก นายคณีธิป บุณยเกตุ ผอ.กกต.เพชรบูรณ์ เมื่อช่วงสายวันเดียวกันนี้ ให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพราะมีประชาชนที่จะเข้าลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า แต่ไม่สามารถทำได้ เพราะมวลชน กปปส.ได้ปิดขวางทางเข้าไว้ กระทั่ง กกต.ต้องประกาศปิดหีบลงคะแนนก่อนกำหนดเวลา โดยก่อนหน้านี้ ได้มีประชาชนที่เดินทางมาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า แล้วไม่สามารถลงคะแนนได้นั้น ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ได้เชิญเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและคณะกรรมการประจำหน่วยมาสอบปากคำ เรียบร้อยแล้ว และรวบรวมพยานหลักฐานเป็นภาพถ่ายและวิดีโอ เพื่อประกอบการพิจารณาในการดำเนินคดี.

ผอ.กกต.เขต 5 เพชรบูรณ์ แจ้งความดำเนินคดีกับ กปปส. ขวางเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว หลังรวบรวมพยานหลักฐาน ภาพถ่าย วิดีโอ และกรรมการประจำหน่วย... 29 ม.ค. 2557 18:05 29 ม.ค. 2557 18:52 ไทยรัฐ