วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กิมมิคตรุษจีน แต่ละแบรนด์มีอะไรเด็ด!

ถึงเวลาที่บรรยากาศของความครึกครื้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนมาเยือนอีกครั้ง ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมทุกอย่างจับฉ่ายมารวมกันในที่เดียวกิมมิคของแต่ละแบรนด์ เกี่ยวกับวันตรุษจีนนี้ มีอะไรเด็ดๆบ้างไปดูกันเลย...

1.คริสปี้ ครีม สวัสดีปีมะเมีย 2557

คริสปี้ ครีม ไชนีส นิวเยียร์ โดนัท 3 หน้า 3 รส 3 ลวดลาย สุดพิเศษ ที่สอดแทรกความหมายดีๆ จากใจผู้ให้ถึงผู้รับ ให้ทุกคนได้สุข สนุก โชคดีกันตลอดปีมะเมีย ด้วยโดนัทรูปม้าสุดเก๋ แสนสง่า กับ คริสปี้ ครีม กรีน บานาน่า สตาเลี่ยน โดนัทรสกล้วย ที่มีความหมายเพื่อขอให้ชีวิตราบรื่น, คริสปี้ ครีม ลัคกี้ ออเรนจ์ ฮอร์ส โดนัทรสส้ม เพื่อความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง และ คริสปี้ ครีม ดับเบิ้ล ทาโร่ ฮอร์ส ที่สอดไส้เผือก ให้ความหมายถึง การมีชีวิตครบถ้วน สมบูรณ์พูนสุขตลอดปี ตลอดไป ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม - 9 กุมภาพันธ์ 2557

2.มิสเตอร์ โดนัท เสริมโชคลาภรับเทศกาลตรุษจีน 2557 ด้วย “ผิ๋ง ไฉ จี๋ อัน” โดนัท

ขอเชิญทุกท่านเสริมโชคลาภต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ด้วย “ผิ๋ง ไฉ จี๋ อัน โดนัท” โดนัทริงแฟนซีแสนนุ่มท็อปปิ้งครีมแองเจิ้ลเต็มชิ้นโรยด้วยมะพร้าว พร้อมสอดไส้รสสตรอเบอร์รี่เต็มชิ้น ตกแต่งด้วยครีม 4 สไตล์ พร้อมส่งมอบความหมายดีๆ ในช่วงตรุษจีนปีนี้ด้วย “ผิ๋ง โดนัท (Ping Donut) หมายถึง ราบรื่น, ไฉ โดนัท (Cai Donut) หมายถึง ลาภ, จิ๋ โดนัท (Ji Donut) หมายถึง โชคดี และอัน โดนัท (An Donut) หมายถึง สุขสบาย” ความสุขแสนอร่อย ที่พร้อมส่งมอบสิ่งดีๆ ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนนี้ วันนี้ถึง 31 มกราคม 2557

3.มาดามทุสโซ เซเลบริตี้เชื้อสายจีนที่โด่งดังในฮอลลีวู้ด

คงไม่มีการฉลองตรุษจีนครั้งไหนยิ่งใหญ่ไปกว่าปีนี้ เพราะตรุษจีนปีนี้ ทางมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิด โอกาสให้คนไทยได้กระทบไหล่คนดังระดับโลก อย่าง เฉินหลง และ มิเชล โหยว เซเลบริตี้เชื้อสายจีนที่โด่งดังในฮอลลีวู้ด โดยทั้งคู่จะรอพบทุกท่านอยู่ที่ ห้องปาร์ตี้คนดัง (A-list Pary) ซึ่งแม้จะไม่ได้มาแบบตัวเป็นๆ แต่หุ่นคนดังเหล่านี้ ก็จำลองมาได้แบบเหมือนเป๊ะ ซึ่งนอกจาก 2 คนดังนี้แล้ว ที่มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ยังมีหุ่นคนดังอีกว่า 90 คน โดยสามารถไปทักทายกระทบไหล่คนดังทั้งหลายเหล่านี้ได้ที่ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ บนชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่

4. อีเกีย รับ ตรุษจีน

อย่านึกว่า อีเกีย จะพลาดสำหรับคนที่รักการตกแต่งบ้าน ตรุษจีนนี้ต้องแวะไป IKEA เพราะเขาจัดงานตรุษจีน มหาเฮง โดยระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ สำหรับทุกคนที่ช็อปปิ้งครบยอดที่กำหนดจะได้รับคำอวยพรเป็นตัวหนังสือคำมงคลภาษาจีน และใครที่เป็นสมาชิกบัตร IKEA Family รับเพิ่มกรอบรูปน่าๆ รุ่นนึทยา ไปพร้อมกันด้วย

5.ตรุษจีนปีนี้ CPN

เจ้าของศูนย์การค้าเซ็นทรัล กว่า 23 แห่งทั่วประเทศ ทุ่มเงินกว่า 50 ล้านบาท จัดงาน “CPN the Great Chinese New Year 2014 โชคลาภหลั่งไหล สุขใจได้เป็นจีน” เพราะเฉลิมฉลองรับปีม้า โดยนำการแสดงสุดอสังการ หาชมยากจากประเทศจีนบินตรงมาแสดงให้คนไทยได้รับชมกัน ที่ไม่ควรพลาดก็คือ

ระบำนกยูงมงคล กายกรรมสิงโตปักกิ่ง งิ้วอวกาศ และการแสดงการต่อสู้แบบกังฟูเส้าหลิน กังฟูพลังม้า กายกรรมเหินเวหา พร้อมทั้งอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุจากวัดหยวนทง เมืองคุนหมิงมาให้ชาวไทยได้สักการะรับสิริมงคล ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


6.บรรดาสายการบินต่างๆ แอร์เอเชีย นกแอร์ การบินไทย ไทยสมายล์ บางกอกแอร์เวย์ส สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค

ไม่น่าจะเกี่ยวกัน แต่ก็เกี่ยวกันได้ กับบรรดาสายการบินที่ออกโปรโมชั่นตรุษจีนออกมามากมาย ส่วนใหญ่จะเน้นฉลองวันตรุษจีนด้วยตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด หรือไม่ก็เปิดโปรโมชั่นดีๆ ให้สำหรับคนเชื้อสายจีนได้ ถือโอกาสร่วมกันเฉลิมฉลองวันตรุษจีน สนใจสายการบินไหนก็เข้าไปดูที่เว็บไซต์ได้ตามสะดวกเลย

7.ตรุษจีนโปรโมชั่นอาหาร

ห้องอาหารนี่ก็ไม่พลาด เกาะกระแสกับเขาซะหน่อย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ด้วยอาหารมงคลชุดพิเศษจากเชฟมือหนึ่งชาวฮ่องกง แชม ยุน มิง เชิญชมการเชิดสิงโตบริเวณทางเข้าด้านหน้าแชงกรี-ลาวิง ในวันที่ 31 มกราคม เวลา 10.30 น. เพื่อสิริมงคลของการเริ่มต้นปี เชฟแชม ยุน มิง จะนำพรแห่งความสุข ความมั่งคั่ง และความอุดมสมบูรณ์ สู่สมาชิกในครอบครัวที่มารวมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาในช่วงเวลาสังสรรค์ปีใหม่ของชาวจีน ด้วยเมนูฉลองปีใหม่ที่ปรุง จากส่วนผสมที่มีความหมายมงคลนานาชนิด ได้แก่ ชุดทรัพย์สินทวีคูณ อาหารในเมนู อาทิ เป็ดย่างและหมูกรอบ ซุปรังนกเนื้อปูเห็ดเข็มทอง เป๋าฮื้อหอยนางรมแห้งน้ำแดง กุนเชียงรวมมิตรผัดขึ้นฉ่าย กุ้งผัดเสฉวน เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ขนมเข่งเจี๋ยน

โรงแรมเซ็นทรา เซ็นทรัล สเตชั่น กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีม้าทองด้วยการรังสรรเมนูอาหารจีน กวางตุ้งเลิศรส ให้ท่านได้ลิ้มลองความอร่อย ท่ามกลางทัศนียภาพมุมสูงเหนือเยาวราช เมืองที่ไม่เคยหลับใหลไปกับเมนูมงคลสุดพิเศษ เซตเมนู “เฮง เฮง เฮง”

โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ห้องอาหารวูว์ (VIU) รังสรรค์เมนูเป็นพิเศษที่เชื่อกันว่าเป็นอาหารเสริมมงคล ที่เรียกว่า "หยี่ซัง" ประกอบไปด้วย เนื้อลาสดล้วน นำมาหั่นสไลด์บางๆ คลุกเคล้าด้วยเครื่องเคียง ซึ่งเป็นผักและผลไม้สด พร้อมด้วยนานาเครื่องเทศชั้นดี โดยชาวจีนเชื่อกันว่า เมื่อได้ลิ้มลองเมนูจานพิเศษนี้แล้วเงินทองจะยิ่งไหลมาเทมาและสุขภาพร่างกายแข็งแรง ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองตลอดปี

เอ็กซ์คูทีฟเชฟบาสเตียน มานทาย  เชิญท่านและครอบครัว ฉลองเทศกาลตรุษจีนแบบสุขสันต์ด้วย "ไชนีสซันเดย์บรันช์" พบกับหลากหลายเมนูอาหารจีนเลิศรสตลอดช่วงกลางวัน ต่ำซำนานาชนิด พร้อมเสิร์ฟมาร์ตินี่ควบคู่ไปกับมื้ออาหารแสนอร่อย ในวันอาทิตยืที่ 16 กุมภาพันธ์ 2557 ตั้งแต่เวลา 12.30 - 15.30 น.

ร่วมสืบสานเทศกาลตรุษจีน ห้องเดอะดรอว์อิ้งรูมลิ้มรสขนมหวานละมุนแสนอร่อย พร้อมจิบชารสเยี่ยม เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ และความเขียวขจีของสนามกอล์ฟราชกรีฑาสโมสร ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม จนถึง 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 14.00 - 18.00 น.

 

 

8.'สตาร์บัคส์' รับตรุษจีน

สตาร์บัคส์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสิริมงคลของปีมะเมียในดีไซน์ทันสมัย ที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว ระหว่างแพทเทิร์นของ Scandinavian และลวดลายการฉลุกระดาษแบบจีน ประดับด้วยดอกไม้และผีเสื้อ สื่อถึงการเริ่มต้นปีใหม่ ด้วยความเบิกบาน สดใส และรุ่งเรือง

ผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่นตรุษจีน ได้แก่ ทัมเบลอร์ 3 สไตล์ โดดเด่นด้วยฝาใสสีแดง ที่เพิ่มความสดใสด้วยดีไซน์ลวดลายดอกไม้และผีเสื้อ ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างลงตัว และลวดลายปีนักษัตรมะเมีย ประจำปี 2557 จำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 5 มีนาคม 2557 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) ที่ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 

ถึงเวลาที่บรรยากาศของความคึกครื้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนมาเยือนอีกครั้ง ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวมทุกอย่างจับฉ่ายมารวมกันในที่เดียว กิมมิกของแต่ละแบรนด์ เกี่ยวกับวันตรุษจีนนี้ มีอะไรเด็ดๆบ้างไปดูกันเลย... 29 ม.ค. 2557 18:03 30 ม.ค. 2557 17:55 ไทยรัฐ