วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลีซอ' หนุนแข้งเกย์ไทยเปิดตัว เชื่อสังคมรับได้แล้ว

"ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงบางกอกกล๊าส หนุนแข้งเกย์ในวงการลูกหนังเมืองไทย เปิดตัวต่อสาธารณชนเหมือนต่างประเทศ เชื่อสังคมเปิดกว้างมากแล้ว แต่ชี้คงมีไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์...

 

วันที่ 29 .. "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีม "แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี ในศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์​ลีก ออกมาสนับสนุนให้นักกีฬาเกย์ออกมาเปิดเผยตัวตนมากขึ้น เนื่องจากเชื่อว่าสังคมไทยเปิดกว้างสำหรับประเด็นนี้แล้ว

ท่ามกลางกระแสนักกีฬาเกย์ในต่างประเทศ ออกมายอมรับตัวตนที่แท้จริงตัวเองมากขึ้นต่อสาธารณชน ซึ่งล่าสุด โธมัส ฮิตเซิลส์แปร์เกอร์ อดีตดาวเตะทีมชาติเยอรมนี ของทีม สตุ๊ตการ์ท และแอสตัน วิลลา ซึ่ง "ลีซอ" ได้แสดงความเห็นในวงการลูกหนังเมืองไทยว่า "ผมมองว่าสังคมไทยสมัยนี้เสรีมากขึ้น ดังนั้น ถ้านักกีฬาที่เป็นเพศที่ 3 เหล่านี้อยากจะเปิดตัว ผมว่าสังคมไทยก็น่าจะรับได้ เพราะบ้านเราไม่ได้เหยียดเชื้อชาติรุนแรง เหมือนอย่างในต่างประเทศ"

"ผมเองก็มีเพื่อนที่เป็นตุ๊ด เป็นเกย์ ซึ่งผมก็ไม่ได้มองว่า เราจะเสียภาพลักษณ์ หรืออายที่มีเพื่อนแบบนี้ กลับกัน พวกเขามักจะเป็นคนสนุกในกลุ่มเพื่อน ซึ่งถ้าใครอยากเปิดตัว ผมว่าก็เปิดไปเลย เก็บไว้มันคงอึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูกาลเทศะด้วย เวลาทำงาน เล่นเป็นทีมก็ต้องจริงจัง ไม่มารุ่มร่ามหรือสร้างความรำคาญ เป็นปัญหาในทีม" อดีตเด็กฝึกทีมคริสตัล พาเลซ ในศึกลูกหนังอังกฤษ กล่าว

เมื่อถามว่าในวงการฟุตบอลของไทย มีนักเตะที่เป็นเกย์หรือไม่ "ลีซอ" กล่าวว่า "จากประสบการณ์ของผม 90 เปอร์เซ็นต์ ไม่น่าจะมีนักเตะเป็นเกย์ เพราะวัฒนธรรมหลายๆ อย่างในบอลไทย กับบอลนอกแตกต่างกัน อย่างผู้ชายไทยที่เล่นฟุตบอล ส่วนใหญ่จะต้องแมนมากๆ ชอบใช้กำลัง ซึ่งเกย์ของไทยไม่ค่อยจะมีบุคลิกสไตล์แบบนี้เท่าไหร่"

"ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงบางกอกกล๊าส หนุนแข้งเกย์ในวงการลูกหนังเมืองไทย เปิดตัวต่อสาธารณชนเหมือนต่างประเทศ เชื่อสังคมเปิดกว้างมากแล้ว แต่ชี้คงมีไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์... 29 ม.ค. 2557 17:32 29 ม.ค. 2557 18:16 ไทยรัฐ