วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นร่วง 0.37 จุด นักลงทุนหวั่นเลือกตั้งรุนแรง

หุ้นร่วง 0.37 จุด นักลงทุนหวั่นเลือกตั้งรุนแรง

  • Share:

หุ้นปิดร่วง 0.37 จุด ที่ 1,271.42 จุด มูลค่าการซื้อขาย 25,006.88 ล้านบาท โบรกฯ แนะติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์การเมืองภายในประเทศ-ตัวเลขเศรษฐกิจต่างประเทศ...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อขายวันนี้ (29 ม.ค. 57) ปรับลดลง 0.37 จุด ที่ 1,271.42 จุด มูลค่าการซื้อขาย 25,006.88 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัทการท่าอากาศยานไทย (AOT), ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB), บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) และธนาคารกสิกรไทย (KBANK)

นายกรภัทร วรเชษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน เปิดเผยว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ แกว่งตัวผันผวนสลับทั้งแดนบวกและแดนลบ เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจของต่างประเทศ หลังจากที่ธนาคารกลางตุรกีได้มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อแก้ปัญหาค่าเงินอ่อนค่า

ทั้งนี้ สถานการณ์การเมืองภายในประเทศ ยังคงเป็นประเด็นที่กดดันตลาดหุ้นไทยให้มีความผันผวนต่อไป หลังจากที่ทางคณะรัฐมนตรีรักษาการและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีมติคงวันเลือกตั้งเป็นวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้เช่นเดิม ทำให้หลายฝ่ายกังวลว่าอาจมีความรุนแรงเกิดขึ้นได้

สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย ดัชนีฯ ยังคงแกว่งตัวผันผวน อย่างไรก็ตามปัจจัยที่ยังคงต้องติดตาม คือ ความคืบหน้าของสถานการณ์การเมืองภายในประเทศ และตัวเลขเศรษฐกิจที่น่าสนใจของต่างประเทศ

กลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนให้สามารถเลือกหุ้นเก็งกำไรได้ หากดัชนีฯ ลงมาแกว่งตัวแถวระดับ 1,260 - 1,250 จุด เนื่องจากประเมินว่าดัชนีฯ ระดับนี้ถือว่าลงมาค่อนข้างลึกแล้วเป็นจังหวะเก็บหุ้นที่ดี ส่วนนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ สามารถเลือกหุ้นเก็งกำไรเป็นรายตัวในช่วงนี้ได้ ซึ่งหุ้นที่แนะนำ คือ หุ้นที่มี Downside ที่จำกัด รวมถึงผลประกอบการไตรมาส 4/2556 ออกมาดีหรือมีปันผลเด่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้