วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รอสซี' โล่งอก! รอดผ่าเข่า พัก 2 เดือนก่อนลุยต่อ

"จูเซ็ปเป รอสซี" สุดโชคดี รอดผ่าเข่าหวุดหวิด หลังแพทย์ยืนยัน รักษาประมาณ 2 เดือน ก็กลับมาลงสนามช่วยทีมฟิออเรนตินา ได้ตามปกติ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า ทัพม่วงมหากาฬ ฟิออเรนตินา ทีมดังในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เผย "จูเซ็ปเป รอสซี" อาจจะกลับมาลงสนามได้เร็วๆ นี้ หลังจากเดินทางไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

รอสซี เดินทางไปที่โคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อพบกับ "ริชาร์ด สเตดแมน" แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาเข่า ซึ่งนายแพทย์ชื่อดังรายนี้ เชื่อว่า รอสซี จะกลับมาซ้อมได้ในระยะเวลา 2 เดือน

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว รอสซี ได้รับบาดเจ็บบริเวณเอ็นไขว้หน้าของหัวเข่าขวา จากการถูกเข้าสกัดอย่างหนักจาก "เลอันโดร ไรนัลโด" นักเตะของลิวอร์โน ซึ่งอาจจะทำให้กองหน้าวัย 26 ปี ต้องพักรักษาตัวระยะเวลานาน ซึ่งก่อนหน้านี้ รอสซีเคยได้รับบาดเจ็บในลักษณะเดียวกัน เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2011 แต่ก็กลับมาลงสนามได้

ล่าสุด ฟิออเรนตินา เผยข่าวดีว่า "รอสซีได้รับการตรวจจากศาสตราจารย์ ริชาร์ดส์ สเตดแมน แล้ว และมันก็ผ่านไปด้วยดี ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าแต่อย่างใด จากนี้ไปกองหน้าของเราจะต้องทำการฟื้นฟูร่างกาย ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน จากนั้นเขาจะได้รับการทดสอบอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่เราจะส่งเขาลงสนาม"

ขณะที่ รอสซี ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ผมรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังจากได้พบกับศาสตราจารย์ ริชาร์ดส์ สเตดแมน ผมจะทำงานหนักเท่าที่จะทำได้ เพื่อกลับมาลงเล่นให้เร็วที่สุด และเพื่อแฟนบอลของฟิออเรนตินา"

"จูเซ็ปเป รอสซี" สุดโชคดี รอดผ่าเข่าหวุดหวิด หลังแพทย์ยืนยัน รักษาประมาณ 2 เดือน ก็กลับมาลงสนามช่วยทีมฟิออเรนตินา ได้ตามปกติ... 29 ม.ค. 2557 17:14 29 ม.ค. 2557 19:02 ไทยรัฐ