วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.จ่อเดินรณรงค์เสนอทางออกประเทศ พรุ่งนี้

"โฆษก กปปส." ยัน เตรียมเดินรณรงค์เพื่อเสนอทางออกให้กับประเทศ พรุ่งนี้ แต่ไม่เปิดเผยเส้นทาง พร้อมตอบโต้ ผอ.ศรส. หลังออกมากล่าวหากลุ่ม กปปส. มีกลุ่มทุนหนุนหลัง...

วันที่ 29 ม.ค. 57 นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ุ โฆษก กปปส. เปิดเผยว่า ก่อนการเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ กลุ่ม กปปส. เตรียมรณรงค์ เพื่อให้ประชาชนเสนอแนะความเห็นและหาทางออกให้กับประเทศ เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ส่วนวิธีการจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอแกนนำเป็นผู้ชี้แจง แต่ยืนยันว่า กลุ่ม กปปส.จะไม่ขัดขวางกระบวนการเลือกตั้งอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ระบุว่าหากมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ก็จะเป็นการสร้างปัญหาให้วนกลับมาที่เดิมเหมือนที่ผ่านมา จึงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง

โฆษก กปปส. ยังได้ปฏิเสธกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยุ่บำรุง ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย (ศรส.) ได้เปิดเผยว่า กลุ่ม กปปส. ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากกลุ่มบริษัทเอกชนรายใหญ่ว่า ไม่เป็นความจริง เงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดของกลุ่ม กปปส. เป็นเงินจากพี่น้องประชาชน ที่นำมาบริจาคทั้งสิ้น ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะนำมวลชนเคลื่อนไปกดดันการทำงานของ ศรส.อย่างแน่นอน แต่ว่าจะเป็นเมื่อไร่ จะต้องรอมติจากแกนนำหลักก่อน เพื่อความปลอดภัยของมวลชน

สำหรับบรรยากาศที่เวทีปทุมวัน ตลอดทั้งวันมีกิจกรรมการแสดงดนตรี และแกนนำย่อยขึ้นปราศรัยบนเวทีอย่างต่อเนื่อง.

"โฆษก กปปส." ยัน เตรียมเดินรณรงค์เพื่อเสนอทางออกให้กับประเทศ พรุ่งนี้ แต่ไม่เปิดเผยเส้นทาง พร้อมตอบโต้ ผอ.ศรส. หลังออกมากล่าวหากลุ่ม กปปส. มีกลุ่มทุนหนุนหลัง... 29 ม.ค. 2557 17:12 29 ม.ค. 2557 18:20 ไทยรัฐ