วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียนรู้ที่จะฟังคนอื่น 'ณฉัตร'เชื่อ!!! ปัญหาจะลดลง

อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์หน้าคม "ณฉัตร วัลเณซ่า เมืองโคตร" กำลังสนุกสนาน ตั้งใจเต็มที่กับการเป็นดาราในสังกัดอาร์เอส วันนี้จะมาเล่าเรื่องไม่ลับ ที่อยากจะให้คนไทยมาร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อทำให้สังคมเราอยู่อย่างโอเค...

ณฉัตร ก็เป็นคนดังเนอะ เป็นนางงามระดับชาติมาก่อน เวลาพูดอะไรออกไป คนก็พร้อมจะเชื่อเยอะอยู่ ณฉัตร อยากให้คนไทยปรับเปลี่ยน อยากจะปลุกจิตสำนึกคนไทยในเรื่องอะไรมากที่สุด? "โห!!!" คำถามหนักไปมั้ยคะ? "ไม่หนักหรอกค่ะ (ยิ้ม) แต่...มันมีหลายอย่าง อันดับแรกเลยเราต้องไม่ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง เมื่อไรก็ตามที่เรามองตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางแล้ว คนอื่นก็จะผิดไปหมดสำหรับเราเสมอ"

"ดังนั้น เราต้องมองในมุมที่แตกต่าง มองในมุมของเขาด้วยว่า ทำไมเขาถึงได้คิดได้ทำแบบนั้น หรือถ้าเรายืนอยู่จุดเดียวกับเขา เราอาจจะทำออกมาแย่กว่าเขาก็ได้ (ยิ้ม) เพราะเวลานั้น เขาก็ต้องเลือกทางที่ดีที่สุด เราต้องให้โอกาสเขาด้วย มองในจุดที่เขายืนอยู่ด้วย ให้โอกาสเขาด้วย ไม่ใช่มองแต่ตัวเอง สมมติว่าทะเลาะกัน เราต้องเอาตัวเองออกไปแล้วตั้งใจฟังว่า ทะเลาะกันเรื่องอะไร เหมือนออกจากตัวเองแล้วไปมองในมุมคนอื่นด้วยค่ะ เมื่อไรที่เราออกจากตัวเองแล้ว ทุกอย่างก็จะเข้าใจกันมากขึ้น เวลาพูดคุยกันก็จะไม่ใส่อารมณ์ เหมือนเรียนรู้ที่จะรับฟังคนอื่นมากขึ้น ปัญหาทุกอย่างก็จะแก้ไขได้ ถ้าเราฟังคนอื่นมากขึ้น (ยิ้ม)".

 

 

 

 

 

 

 

 

อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์หน้าคม "ณฉัตร วัลเณซ่า เมืองโคตร" กำลังสนุกสนาน ตั้งใจเต็มที่กับการเป็นดาราในสังกัดอาร์เอส วันนี้จะมาเล่าเรื่องไม่ลับ ที่อยากจะให้คนไทยมาร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อทำให้สังคมเราอยู่อย่างโอเค... 29 ม.ค. 2557 16:43 29 ม.ค. 2557 18:10 ไทยรัฐ