วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภราดร ฟันธง ยิงเอ็ม79ใส่ม็อบ ไม่พอใจปิดถนน

สมช.เผย ศรส.ประเมิน 2 ก.พ.รุนแรง ซ้ำรอย 26 ก.พ. เร่งจัดกำลังทหาร-ตร. เข้าช่วยจัดการเลือกตั้ง ขู่ เหตุยิงเอ็ม 79 สะท้อนสถานการณ์แนวโน้มสุ่มเสี่ยงรุนแรงอีก...

วันที่ 29 ม.ค. 57 พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะเลขานุการ ศรส. กล่าวว่า ศรส.ได้มีการประชุมเตรียมการรักษาความสงบเรียบร้อย ในการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอรัฐบาลสนับสนุน โดยจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ดูแลในเรื่องของการขนหีบบัตรไปยังหน่วยเลือกตั้ง และประจำจุดเลือกตั้ง

ขณะที่ประชุมประเมินการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. จะมีความความรุนแรง คล้ายกับเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ซึ่ง ศรส.จะต้องปรับการปฏิบัติการด้านการข่าว เพื่อให้ประชาชนมั่นใจในความปลอดภัย ที่จะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

พล.ท.ภราดร กล่าวว่า ส่วนกรณีเหตุคนร้ายยิงเอ็ม 79 เข้าที่ชุมนุมกลุ่ม กปปส.แยกลาดพร้าว ว่า สถานการณ์ ชี้ให้เห็นว่า สุ่มเสี่ยงเกิดความรุนแรงได้อยู่ตลอด ซึ่งสาเหตุเกิดได้ทั้งจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่พอใจกับมีผู้ที่แฝงตัว ในกลุ่มผู้ชุมนุมสร้างสถานการณ์ จนส่งผลสร้างให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้นได้ ระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ชุมนุม ตัวแปรมีมากขึ้น รวมถึงการเคลื่อนการชุมนุม ไม่แจ้งที่เป้าหมาย ไม่ประสานเจ้าหน้าที่ไว้ล่วงหน้า ทำให้ยากต่อการดูแลรักษาความปลอดภัย มีเหตุการณ์ ที่ถนนบรรทัดทองและที่สโมสรทหารบก เป็นตัวอย่าง.

สมช.เผย ศรส.ประเมิน 2 ก.พ.รุนแรง ซ้ำรอย 26 ก.พ.เร่ง จัดกำลังทหาร-ตร. เข้าช่วยจัดการเลือกตั้ง ขู่ เหตุยิงเอ็ม 79 สะท้อนสถานการณ์แนวโน้มสุ่มเสี่ยงรุนแรงอีก 29 ม.ค. 2557 16:21 ไทยรัฐ