วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหิมหนัก! คนร้ายโยนมือถือ-ยาบ้า เข้าคุกกาฬสินธุ์

เกิดเหตุคนร้ายโยนวัตถุต้องสงสัยข้ามกำแพงเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ตรวจสอบภายใน พบมือถือ 12 เครื่อง ยาบ้ากว่า 500 เม็ด ขณะที่ผู้การกาฬสินธุ์ สั่งจัดชุดด่านตรวจเข้มแข็ง เฝ้าระวังถนนหน้าเรือนจำ 24 ชั่วโมง...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 57 พล.ต.ต.มนธน ทิพย์จันทร์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ปส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งจาก นายยศวัฒน์ บำเพ็ญธรรมสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ว่ามีคนร้ายโยนสิ่งของข้ามกำแพงเรือนจำในช่วงเช้ามืด

จากการตรวจสอบพบวัตถุพันด้วยเทปสีดำ พลาสติกกันกระแทกและดินน้ำมัน ตรวจสอบภายในพบโทรศัพท์มือถือ พร้อมเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ 12 เครื่อง นอกจากนี้ เมื่อแกะที่ฝาหลังออก พบโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง มีการซุกซ่อนยาบ้าไว้ภายใน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 02.01 น. เจ้าหน้าที่ รปภ. ที่ดูแลความปลอดภัยอยู่บริเวณด้านหน้าเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่เวรประจำวันว่า มีคนร้ายโยนสิ่งของข้ามกำแพงเข้าไปในเรือนจำ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในเรือนจำ และพบวัตถุดังกล่าวอยู่ที่แดนฝึกวิชาชีพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบดังกล่าว

 

ทั้งนี้ พบว่าภายในวันเดียว มีการโยนโทรศัพท์มือถือเข้าเรือนจำทั้งหมด 12 เครื่อง ยาบ้าสีส้ม 520 เม็ด สีเขียว 3 เม็ด


ด้าน พล.ต.ต.มนธน ทิพย์จันทร์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ระยะหลังมีการโยนยาบ้า โทรศัพท์มือถือ เข้าเรือนจำบ่อยมาก ซึ่งทางตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ จะมีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด หรือด่านเข้มแข็ง บริเวณหน้าเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นการป้องปราม สังเกตรถที่ผ่านไปผ่านมา เพราะเรือนจำอยู่ติดถนนใหญ่ เป็นเส้นทางไปยัง อ.สหัสขันธ์ และ อ.คำม่วง

 

นอกจากนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อตัดตอนเครือข่ายยาบ้าในคุกให้ได้.

 

 

เกิดเหตุคนร้ายโยนวัตถุต้องสงสัยข้ามกำแพงเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ตรวจสอบภายใน พบมือถือ 12 เครื่อง ยาบ้ากว่า 500 เม็ด ขณะที่ผู้การกาฬสินธุ์ สั่งจัดชุดด่านตรวจเข้มแข็ง เฝ้าระวังถนนหน้าเรือนจำ 24 ชั่วโมง... 29 ม.ค. 2557 16:19 29 ม.ค. 2557 17:31 ไทยรัฐ