วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3ผู้อำนวยการเขต ลาออก จัดเลือกตั้ง

3ผู้อำนวยการเขต ลาออก จัดเลือกตั้ง

  • Share:

"นินนาท ชลิตานนท์'' ปลัดกรุงเทพมหานคร แนะ "ผอ.เขต" พิจารณารอบคอบก่อนตัดสินใจลาออก ล่าสุดลาออกแล้ว 3 เขต

วันที่ 29 ม.ค. 57 ณ ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้อำนวยการเขตได้เข้าพบเพื่อหารือถึงการลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง และกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งของตนและผู้ใต้บังคับบัญชา

เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในบ้านเมือง และได้รับความกดดันในการปฏิบัติหน้าที่ในวันเลือกตั้งล่วงหน้า วันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ประกอบกับได้รับการข่มขู่ว่าจะทำการฟ้องร้องฐานละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่ และเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยจากการปฏิบัติหน้าที่จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. 57 ซึ่งกรุงเทพมหานครได้แนะนำให้พิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ แต่หากยังยืนยันจะลาออกก็ถือเป็นสิทธิส่วนตัวที่สามารถทำได้

ทั้งนี้ เบื้องต้นรับทราบข้อมูลว่ามีผู้อำนวยการเขต จำนวน 3 เขต ได้แก่ บางกะปิ บางคอแหลม และยานนาวา ยื่นหนังสือลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่ต่อคณะกรรมการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) แล้ว แต่ตนยังไม่ได้เห็นหนังสือดังกล่าว เพราะการยื่นหนังสือลาออกจะยื่นต่อ กกต.กทม. โดยตรง ไม่ต้องยื่นผ่านกรุงเทพมหานคร หาก กกต.กทม. อนุญาตให้ลาออก และสรรหาคนมาทำหน้าที่แทนได้ ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง ยังสามารถจัดการเลือกตั้งได้ตามปกติ

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร ได้ทำหนังสือถึงศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) หารือถึงมาตรการและแผนการคุ้มครองและดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำหน่วยเลือกตั้งและประชาชนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งได้ขอให้ ศรส. ตอบกลับมายังกรุงเทพมหานคร ภายในวันที่ 30 ม.ค. 57

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้