วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลังการงานหัตถศิลป์ทองคำ ฉลองตรุษจีน 2557

เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีม้าทอง จัดงาน "เอ็มโพเรี่ยม ไชนีส นิว เยียร์ เซเลเบรชั่นส์" พบที่สุดของหัตถศิลป์ทองคำ ระดับมาสเตอร์พีซ จำนวนมากกว่า 500 ชิ้น มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่จีน...

พบกับหัตถศิลป์ชิ้นไฮไลต์ที่นำมาจัดแสดงภายในงาน อาทิ ลูกส้มทองคำอำนวยพรจำนวน 4 ลูก ที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท, ครั้งแรกกับการเปิดตัวภาพต้นส้มแห่งความสมบูรณ์พูนสุข, ตื่นตาตื่นใจไปกับชุดเกราะทองคำแท้ 24K น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม และตระการตากับมังกรแห่งตำนาน 3 มิติ สะท้อนพลังของมังกรได้อย่างเต็มเปี่ยม พร้อมด้วยชิ้นงานมงคลอีกมากมาย ที่รวบรวมมาจัดแสดง โดยมีเซเลบริตี้ที่ชื่นชอบผลงานหัตถศิลป์ ที่แฝงด้วยความหมายมงคล ได้แก่ โสรัส อมาตยกุล, ภูวดี คุนผลิน และ วิลาสิณี พรประเสิรฐถาวร มาร่วมชมผลงาน

 

 

เอ๋-ภูวดี คุนผลิน เซเลบริตี้สาวคนเก่ง กล่าวว่า โดยส่วนตัวและครอบครัวให้ความสำคัญกับเทศกาลตรุษจีนมากเป็นพิเศษ นอกเหนือจากธรรมเนียมการไหว้วันตรุษจีน ที่ถือปฏิบัติกันมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการเลือกของขวัญให้คุณพ่อและคุณแม่ สำหรับปีนี้ตั้งใจจะซื้อผลงานหัตถศิลป์มังกรสวรรค์ให้ท่าน เนื่องจากมังกรเป็นสัญลักษณ์ประจำปีเกิดของท่านทั้งคู่ อีกทั้งตัวมังกรยังมีความหมายถึง พลัง อำนาจ และถือเป็นสัญลักษณ์นำโชคของมหาบุรุษชาวจีนอีกด้วย และยังเป็นสิ่งมงคลให้ครอบครัวประสบแต่ความเจริญรุ่งเรืองตลอดปี

 

 

ด้าน เหลี่ยน-โสรัส อมาตยกุล สาวหมวยคนสวย กล่าวว่า ปกติชอบเทศกาลตรุษจีนมาก เพราะได้มีการพบปะพูดคุยกับญาติผู้ใหญ่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา และถือเป็นอีกโอกาสหนึ่งในการมองหาของขวัญให้กับตัวเอง สำหรับปีนี้ตั้งใจจะซื้อผลงานหัตถศิลป์ ต้นส้มทองคำ เพราะมีความหมายที่ดี ซึ่งหมายถึง ทอง จะได้ช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เจริญรุ่งเรือง อีกทั้งเป็นการเสริมสิริมงคล และเสริมความโชคดีให้กับตัวเองอีกด้วย

 

 

สำหรับผลงานชิ้นไฮไลต์ที่นำมาจัดแสดงภายในงาน ได้แก่ "ลูกส้มทองคำอำนวยพร" ประกอบด้วย ลูกส้มทองคำจำนวน 4 ลูก น้ำหนัก 10 กิโลกรัม มูลค่า 20 ล้านบาท ประดับคำอวยพรบนลูกส้มด้วยอักษรจีน "ต้าจวี๋ ต้าลี่" ซึ่งแปลความหมายถึงความอภิมหามงคล พร้อมจัดวางก้อนทองจีน และเหรียญเงินจีนโบราณไว้คู่กัน สะท้อนความมั่งคั่ง ร่ำรวย ไว้บนพานทองคำที่ฉลุทองเป็นลวดลายอักษร "ซิ่ว" ทั้งสี่ทิศของพาน สื่อความหมายของการมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว

 

 

ภาพทองคำ "ต้นส้มแห่งความสมบูรณ์พูนสุข" ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้ โดยต้นส้มเป็น 1 ในไม้มงคลของจีน หมายถึง ความผาสุก และความเป็นมงคล ทั้งยังได้รวบรวมสัญลักษณ์อันเป็นมงคลไว้หลายสิ่ง, "ชุดเกราะพญามังกรทองคำ" เป็นผลงานที่มีความวิจิตร และยิ่งใหญ่ตระการตา โดยใช้ทองคำแท้น้ำหนักรวม 20 กิโลกรัม บริเวณหน้าอกจัดทำลวดลายแบบร่วมสมัย ผสมผสานในสไตล์ไทย-จีน ได้อย่างลงตัว และ "มังกรแห่งตำนาน" ลักษณะผลงาน 3 มิติ ขนาดใหญ่ บริสุทธิ์ 99.9% ลูกแก้วทำจาก Crystal กว่า 10,000 เม็ด ในส่วนตามังกรทำจาก Cubic Zirconia CZ สีแดงทับทิม

นอกเหนือจากนี้ ยังมีชิ้นงานมงคลอื่นๆ อีกมาก ที่เสริมความเป็นสิริมงคลในเทศกาลปีใหม่จีนนี้ อาทิ  ผลงาน "ต้นส้มทองคำ" เสริมสิริมงคล ด้านความเจริญรุ่งเรือง และอุดมไปด้วยเงินทองที่งอกเงย เพราะผลส้มนั้น หมายถึง "ทอง", ผลงาน "มังกรสรรค์ทองคำ" เป็นสัญลักษณ์นำโชคของมหาบุรุษชาวจีนที่เปี่ยมด้วยคุณธรรม ความเจริญรุ่งเรือง ลาภยศ บารมี, ผลงาน "ม้าทองคำ" หมายถึง ความก้าวหน้าของหน้าที่การงาน และความเจริญรุ่งเรืองของชีวิต สื่อถึงความสำเร็จในการประกอบอาชีพ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีเครื่องประดับเสริมความเป็นสิริมงคล จากแผนก Exotique Thai & Handicraft มาจำหน่ายในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 5 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรี่ยม.

เอ็มโพเรี่ยม จัดงานตรุษจีน พบที่สุดของหัตถศิลป์ทองคำ ระดับมาสเตอร์พีซ เสริมความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่จีน... 29 ม.ค. 2557 16:16 29 ม.ค. 2557 17:05 ไทยรัฐ