วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแจ๊ด' เอาผิด2ฝ่าย เหตุยิงหน้าสโมสร ทบ.

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เผย กรณีตำรวจยิงกลุ่ม กปปส. ที่หน้าสโมสรทหารบก เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเร่งด่วน เบื้องต้น จ่อแจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่าย...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 57 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีเหตุการณ์ยิงกันที่หน้าสโมสรทหารบกเมื่อวานนี้ว่า ต้นสังกัดมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ที่ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์ปะทะกันด้านหน้าสโมสรทหารบก เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัตน์ รอง ผบช.น.รับผิดชอบงานด้านการสอบสวน เป็นหัวหน้าชุดสอบสวน และให้รายงานข้อเท็จจริงให้ทราบโดยเร็ว

ซึ่งขณะนี้ ด.ต.คงเพชร ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล มีอาการหนัก ยังไม่สามารถให้การได้ แต่เท่าที่ได้รับรายงาน พร้อมกับดูภาพจากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่กันในโซเชียลมีเดีย พบว่า ด.ต.คงเพชร เข้าไปในพื้นที่ เพราะได้รับมอบหมายให้ไปสืบสวนหาข่าวในที่ชุมนุม แล้วถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทำร้ายจนจวนตัว จึงชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ เพื่อป้องกันตัว

ทั้งนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่าย โดยอยู่ระหว่างพิจารณาว่า จะเป็นข้อหาอะไรบ้าง ซึ่งต้องรอสรุปการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน สำหรับกรณีความคืบหน้าการสืบสวนคลี่คลายคดีคนร้ายลอบยิงนายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. เสียชีวิต บริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยม เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนนครบาลกำลังดำเนินการอยู่ โดยร่วมกับคณะทำงานของ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน ตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ทราบเกี่ยวกับหลักฐานต่างๆ ซึ่งต้องนำมาประมวลร่วมกัน คาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้.

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เผย กรณีตำรวจยิงกลุ่ม กปปส. ที่หน้าสโมสรทหารบก เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเร่งด่วน เบื้องต้น จ่อแจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่าย... 29 ม.ค. 2557 16:13 29 ม.ค. 2557 16:49 ไทยรัฐ


advertisement