วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นพดล'เล็งฟ้องยูเอ็นเพิ่ม อ้าง สุเทพ ขวางเลือกตั้ง

'นพดล'เล็งฟ้องยูเอ็นเพิ่ม อ้าง สุเทพ ขวางเลือกตั้ง

  • Share:

"นพดล ปัทมะ" ร้อง "ยูเอ็น" เพิ่ม กรณี "สุเทพ เทือกสุบรรณ" ขวางการเลือกตั้ง พร้อมซัด "ธีรยุทธ บุญมี" ไม่ควรแสดงท่าทีความรุนแรงกับฝ่ายตรงข้าม...

วันที่ 29 ม.ค. 57 นายนพดล ปัทมะ กรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนจะเพิ่มเติมเนื้อหาในทำหนังสือที่จะส่งถึงเลขาธิการสหประชาชาติ และคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ กรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศจะขัดขวางการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.อย่างถึงที่สุด เพื่อให้พิจารณาถึงพฤติกรรมดังกล่าว ที่ถือว่าเป็นการลิดรอนสิทธิ และท้าทายผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 48 ล้านคน

เนื่องจากขณะนี้ ทั่วโลกกำลังจับตาประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของอาเซียน โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจจำนวนมหาศาลแล้ว ยังสร้างความอ่อนแอให้กับภูมิภาคอาเซียนด้วย

นอกจากนี้ นายนพดล ยังได้ตอบโต้ นายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการอิสระ ที่แสดงกล่าวหา พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าเป็นยอดสุดของปัญหาในประเทศไทย พร้อมหยิบยกผลงานในอดีตขึ้นมาเทียบเคียง ยืนยันว่า รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยสนับสนุนการปฏิรูประเทศไทยทุกด้าน โดยจะดำเนินการเสร็จสิ้นไม่เกิน 1 ปี ขณะเดียวกัน เห็นว่านายธีรยุทธ ซึ่งเปิดตัวเครือข่ายผู้รับใช้การปฏิรูปประเทศโดยสันติของประชาชนไทย ไม่ควรแสดงท่าทีใช้ความรุนแรงกับฝ่ายตรงข้าม แต่ควรหันมาให้ความร่วมมือกันปฏิรูปประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้