วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นพดล'เล็งฟ้องยูเอ็นเพิ่ม อ้าง สุเทพ ขวางเลือกตั้ง

"นพดล ปัทมะ" ร้อง "ยูเอ็น" เพิ่ม กรณี "สุเทพ เทือกสุบรรณ" ขวางการเลือกตั้ง พร้อมซัด "ธีรยุทธ บุญมี" ไม่ควรแสดงท่าทีความรุนแรงกับฝ่ายตรงข้าม...

วันที่ 29 ม.ค. 57 นายนพดล ปัทมะ กรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนจะเพิ่มเติมเนื้อหาในทำหนังสือที่จะส่งถึงเลขาธิการสหประชาชาติ และคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ กรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศจะขัดขวางการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.อย่างถึงที่สุด เพื่อให้พิจารณาถึงพฤติกรรมดังกล่าว ที่ถือว่าเป็นการลิดรอนสิทธิ และท้าทายผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 48 ล้านคน

เนื่องจากขณะนี้ ทั่วโลกกำลังจับตาประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของอาเซียน โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจจำนวนมหาศาลแล้ว ยังสร้างความอ่อนแอให้กับภูมิภาคอาเซียนด้วย

นอกจากนี้ นายนพดล ยังได้ตอบโต้ นายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการอิสระ ที่แสดงกล่าวหา พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าเป็นยอดสุดของปัญหาในประเทศไทย พร้อมหยิบยกผลงานในอดีตขึ้นมาเทียบเคียง ยืนยันว่า รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยสนับสนุนการปฏิรูประเทศไทยทุกด้าน โดยจะดำเนินการเสร็จสิ้นไม่เกิน 1 ปี ขณะเดียวกัน เห็นว่านายธีรยุทธ ซึ่งเปิดตัวเครือข่ายผู้รับใช้การปฏิรูปประเทศโดยสันติของประชาชนไทย ไม่ควรแสดงท่าทีใช้ความรุนแรงกับฝ่ายตรงข้าม แต่ควรหันมาให้ความร่วมมือกันปฏิรูปประเทศ.

"นพดล ปัทมะ" ร้อง "ยูเอ็น" เพิ่ม กรณี "สุเทพ เทือกสุบรรณ" ขวางการเลือกตั้ง พร้อมซัด "ธีรยุทธ บุญมี" ไม่ควรแสดงท่าทีความรุนแรงกับฝ่ายตรงข้าม... 29 ม.ค. 2557 16:10 29 ม.ค. 2557 16:48 ไทยรัฐ