วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดงอ่างทอง รณรงค์เลือกตั้ง -กปปส.เข้าสมทบกทม.

แดงอ่างทอง รณรงค์เลือกตั้ง -กปปส.เข้าสมทบกทม.

  • Share:

นปช.อ่างทอง ตั้งขบวนออกรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ด้าน กปปส.อ่างทอง พร้อมสมทบเวทีกรุงเทพฯ หากมีการสลายชุมนุม ขณะที่มือมืดกรีดทำลายป้ายสนับสนุนปฏิรูปก่อนเลือกตั้งของ สธ.อ่างทอง เสียหายกลางดึก...

วันที่ 29 ม.ค. ที่สนามหน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดง นปช.อ่างทอง จำนวนหนึ่ง เดินทางมารวมตัวกันเพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. โดยมีการจุดธูปสาปแช่ง ดร.อมรา พงศาพิชญ์ ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน ก่อนออกเดินรณรงค์ไปรอบเมืองอ่างทอง


นายวิชัย พงษ์ศักดิ์ศรี แกนนำการเดินรณรงค์เลือกตั้ง เปิดเผยว่า การออกรณรงค์ครั้งนี้เพื่อกระตุ้นเตือนประชาชนชาวจังหวัดอ่างทอง ให้ออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเอง 1 คน 1 เสียง ตามแนวทางการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งดีกว่าการใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหาของบ้านเมือง ไม่เหมือนที่กลุ่ม กปปส.กำลังดำเนินการขัดขวางการเลือกตั้งในขณะนี้ เพราะนอกจากไม่แก้ไขปัญหาความขัดแย้งแล้ว กลับจะเป็นชนวนเหตุให้เกิดความรุนแรง สร้างความเสียหาย ทั้งด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสังคม จึงเชิญชวนให้ทุกคนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งให้มากที่สุด

ขณะที่ทางกลุ่ม กปปส.อ่างทอง บางส่วนได้เดินทางไปร่วมที่เวทีกลางในกรุงเทพฯ และยังได้นัดหมายสมาชิกให้เตรียมความพร้อมที่จะเดินทางเข้าไปช่วยทางเวทีกรุงเทพฯ ทันที หากถูกบุกสลายการชุมนุม


ขณะที่กลางดึกที่ผ่านมา ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.อ่างทอง ได้มีคนร้ายบุกเข้าไปใช้มีดกรีดทำลายป้ายผ้าขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้ารั้ว ข้างประตูทางเข้าสำนักงานสาธารณสุข จ.อ่างทอง ต.บ้านอิฐ อ.เมือง ซึ่งพิมพ์ข้อความสนับสนุนนโยบายของ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่แสดงจุดยืนในการสนับสนุนให้มีการปฏิรูปการเมืองก่อนการเลือกตั้ง จนป้ายเสียหายยับเยิน

ต่อมา นายประสาท ลิ่มดุลย์ หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้รับรายงานจาก รปภ.ว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับขี่รถ จยย.เข้ามาที่บริเวณป้ายคัตเอาต์ขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งอยู่นอกรั้วข้างประตูทางเข้าสำนักงาน และได้ใช้ของมีคมกรีดป้ายคัตเอาต์ที่มีข้อความสนับสนุนแนวคิดของปลัดกระทรวงจนเสียหาย ก่อนพากันขับขี่รถ จยย.หลบหนีไป ซึ่ง รปภ.ไม่กล้าออกมาดู เกรงว่าจะได้รับอันตราย


นอกจากนั้น ป้ายคัตเอาต์ข้อความเดียวกันของสำนักงานสาธารณสุข จ.อ่างทอง ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ ต.เทวราช อ.ไชโย ก็ถูกคนร้ายกรีดทำลาย ได้รับความเสียหายหมดเช่นเดียวกัน และหลังทราบเหตุ ได้สั่งเจ้าหน้าที่ปลดป้ายดังกล่าวลงแล้ว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้