วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.ชุมพร-สุราษฎร์ฯ ปิดสถานที่ราชการห้ามเลือกตั้ง

กปปส.ชุมพร-สุราษฎร์ฯ ปิดสถานที่ราชการห้ามเลือกตั้ง

  • Share:

กปปส. ชุมพร-สุราษฎร์ธานี ปิดศูนย์ไปรษณีย์ภาคใต้ตอนบน ห้ามส่งบัตรเลือกตั้งกระจายสู่ภาคใต้ พร้อมดาวกระจายขอความร่วมมือข้าราชการ และเจ้าหน้าที่หยุดงาน และปิดศาลากลาง ระบบราชการกลายเป็นอัมพาต...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันได้มีกลุ่ม กปปส. ชุมพร ออกดาวกระจายไปยังหน่วยงานราชการในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.ชุมพร โดยเฉพาะที่ว่าการอำเภอทั้ง 8 แห่ง ของจังหวัด และศาลากลางจังหวัดชุมพร เพื่อขอร้องให้ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยงานหยุดการปฏิบัติงาน ไปจนถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.เขต ในวันที่ 2 ก.พ. นี้ พร้อมกับขอให้ออกไปจากอาคาร โดยทางกลุ่ม กปปส. ชุมพร ได้ทำการปิดอาคาร เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติงานศาลากลางแห่งนี้ พร้อมกับนำแผ่นป้ายข้อความว่า "ขออภัยผู้ปกครอง พี่น้องประชาชน ถึงเวลาทวงคืนประเทศไทย ปิดทำการจนกว่ารัฐบาลจะลาออก โดย กปปส. ชุมพร" ติดไว้ที่หน้าประตูทางเข้า เพื่อกดดันรัฐบาล พร้อมกับต่อต้านการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น โดยข้าราชการหน่วยงานต่างๆ ได้ทยอยปิดตัวเอง และเดินทางกลับบ้านจนหมดสิ้น ทำให้ระบบราชการในพื้นที่ จ.ชุมพร เป็นอัมพาตอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาเคยเปิดยาวถึง 1 สัปดาห์

 

 

นอกจากนั้นที่บริเวณหน้าศูนย์ไปรษณีย์ชุมพร ริมถนนสายเอเชีย 41 ต.ขุนกระทิง อ.เมืองชุมพร ได้มีกลุ่มมวลชน กปปส. ชุมพร และ กปปส. สุราษฎร์ธานี มาร่วมสมทบรวมตัวกันจำนวนมาก เพื่อกดดันขัดขวางไม่ให้ไปรษณีย์ชุมพรขนส่งหีบบัตร และบัตรเลือกตั้ง ที่ขนส่งลำเลียงมาเก็บไว้ภายในศูนย์ไปรษณีย์แห่งนี้ กระจายไปยังจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบภาคใต้ตอนบน 5 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี จ.ระนอง จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต ซึ่งทราบว่าถูกส่งมาจากกรุงเทพฯ เพื่อใช้เลือกตั้งในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ตอนบน และยืนยันจะปักหลักประท้วงทั้งกลางวันและกลางคืนอย่างต่อเนื่องจนถึงวันเลือกตั้งด้วย.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้