วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสชนรถตู้ ที่ อ.สันทราย นักท่องเที่ยว เจ็บระนาว

บัสรับ-ส่งนักท่องเที่ยว เฉี่ยวชนรถตู้ ก่อนพลิกตะแคงบนถนนวงแหวนรอบสอง ทางลอดอุโมงค์แม่คาว อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเจ็บกว่า 30 คน...

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 29 ม.ค. 57 พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ เรือนแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.สันทราย ได้รับแจ้งเหตุมีรถตู้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชนกับรถบัส 6 ล้อ รับ-ส่งนักท่องเที่ยวชาวจีน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณถนนวงแหวนรอบสอง อุโมงค์ทางลอดแม่คาว ต.สันพระเนตร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จึงประสานงานไปยังศูนย์วิทยุเวียงพิงค์ ให้ระดมรถกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 4922 เชียงราย คร่อมอยู่บนเกาะกลางถนน สภาพด้านคนขับพังยับเยิน มีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 6 ราย ใกล้กันพบรถบัส 6 ล้อ ทะเบียน 30-1617 เชียงใหม่ ของบริษัท นิวอุดมชัย พลิกตะแคงข้าง มีนักท่องเที่ยวชาวจีนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 25 ราย เจ้าหน้าที่ทยอยนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

ทั้งนี้ พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวได้เกิดเฉี่ยวชนรถตู้ ที่เลี้ยวมาจากถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย จนรถตู้เสียหลักพุ่งไปค้างอยู่บนเกาะกลาง ส่วนรถบัสเสียหลักพลิกตะแคง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่โดยสารมากับรถทั้ง 2 คัน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะได้เรียกคนขับรถทั้ง 2 คัน มาสอบสวนหาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

บัสรับ-ส่งนักท่องเที่ยว เฉี่ยวชนรถตู้ ก่อนพลิกตะแคงบนถนนวงแหวนรอบสอง ทางลอดอุโมงค์แม่คาว อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเจ็บกว่า 30 คน... 29 ม.ค. 2557 15:41 29 ม.ค. 2557 16:38 ไทยรัฐ