วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
31ม.ค. แดงนัดรวมพลใหญ่ ที่บางปู

31ม.ค. แดงนัดรวมพลใหญ่ ที่บางปู

  • Share:

นปช.วอน แกนนำกปปส.หยุดใส่ร้าย ทำร้ายปชช.อ้าง แนวการต่อสู้ ยึดหลักสันติวิธี ขณะที่ "ธิดา" เชื่อ วันเลือกตั้ง มีขบวนการขัดขวางไม่ใช่เฉพาะหน้าหน่วยเลือกตั้ง นัดชุมนุมใหญ่ที่ "บางปู" 31 ม.ค.นี้

วันที่ 29 ม.ค. นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เชื่อว่าในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นี้ จะยังมีขบวนการขัดขวางการเลือกตั้ง แต่จะอาจไม่ได้ใช้รูปแบบเดินขบวนไปปิดหน้าหน่วยเลือกตั้ง แบบวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา แต่อาจใช้รูปแบบการกดดันเจ้าหน้าที่ ผู้ทำงานไม่ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ พยายามขัดขวางการส่งบัตรเลือกตั้ง หรือ การนำหีบเลือกตั้งกลับสำนักงานเขตต่างๆ เพื่อนับคะแนน

ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ทำงานเต็มกำลัง เพื่อให้การเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ดำเนินการไปอย่างเรียบร้อย

ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. กับพวกพยายามใส่ร้าย และประณามกลุ่ม นปช. ว่า เป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายประชาชนที่มาร่วมชุมนุม จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่หน้าวัดศรีเอี่ยม ซึ่ง นางธิดา ยืนยันว่า กลุ่ม นปช. ไม่เคยมีการตั้งกองกำลังอย่างที่ถูกกล่าวหา และวอนแกนนำ กปปส. หยุดใส่ร้ายกลุ่ม นปช. หากไม่มีพยานหลักฐาน พร้อมระบุ แนวทางการต่อสู้ของกลุ่ม นปช. ยึดหลักสันติวิธี เพราะไม่ต้องการนำไปสู่ข้ออ้างของกองทัพ สำหรับออกมาทำรัฐประหาร

ขณะที่การนัดชุมนุมใหญ่ วันที่ 31 มกราคม นี้ ที่สถานตากอากาศบางปูนั้น เริ่มเปิดเวทีประมาณ 16.00 น. โดยจะมีแกนนำหลักอย่าง นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และแกนนำหลักคนอื่นๆ ส่วนการทำกิจกรรมในช่วงเช้า ประธาน นปช. ได้มอบหมายให้แกนนำ และผู้ประสานงานระดับภูมิภาค และในแต่ละจังหวัดไปจัดกิจกรรมกันเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้