วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห่อ! 'การ์เร็ต ป๊อปคอร์น' คนกรุงต่อคิวซื้อเพียบ

คนกรุงเห่อป๊อปคอร์น การ์เร็ต สัญชาติอเมริกัน ฝ่าม็อบใจกลางเมืองไปเข้าแถวซื้อที่สยามพารากอน หลังเปิดสาขาแรกวันแรก คำนวณแล้วราคาถูกกว่าเมืองนอก 10% และถูกกว่าของหิ้ว ตัวแทนจำหน่ายเชื่อคิวยาวไม่แผ่วแน่...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนพันธุ์แท้ การเร็ต ป๊อปคอร์น นำเข้าจากชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ยืนต่อแถวยาวเพื่อรอซื้อตั้งแต่เวลา 07.30 น. ทั้งที่ทางร้านเปิดให้ซื้อในเวลา 12.00 น. โดยให้เหตุผลว่า ติดใจในรสชาติ และเคยซื้อตั้งแต่อยู่ต่างประเทศแล้ว โดยลูกค้าคนแรก คือ นายวราเมธ มันตะสูตร วัย 25 ปี ที่จองคิวซื้อผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเจ้าของร้านให้สิทธิพิเศษ คือ มอบป๊อปคอร์นถังใหญ่มูลค่า 2,300 บาทให้ฟรี


ขณะที่ลูกค้าคนอื่นๆ บอกคล้ายๆ กันคือติดใจในรสชาติจึงมาเข้าคิวซื้อแต่เช้า แต่ป๊อปคอร์นการ์เร็ต มีข้อจำกัดในการขายสินค้า โดยจะเปิดขายให้ลูกค้าเพียง 250 คนต่อวัน และจำกัดสิทธิ์การซื้อด้วย โดย 1 คน ซื้อได้เพียง 4 ถุงใหญ่ หรือ ถังใหญ่ 2 ถังเท่านั้น

สำหรับราคาขายในประเทศไทย ขนาดบรรจุถุงราคา เริ่มที่ 90 บาท ถึง 800 บาท ส่วนแบบถังเริ่มที่ 380 บาท ไปจนถึง 2,300 บาท ถือว่า ราคาแตกต่างจากต่างประเทศ มากกว่า หรือน้อยกว่าประมาณ 10%  หากเทียบกับราคา แบบพรีออเดอร์ หรือสั่งซื้อกับทางเว็บไซต์รับหิ้วสินค้า จะถูกกว่าประมาณ 200-300 บาท และแบบกระป๋อง 2 แกลลอน ราคาถูกกว่ากันถึง 1,000 บาท


นายสุชาติ เจียรานุสสติ ประธานผู้มีอำนาจ บริษัท คาราเมล คริปส์ ยืนยันว่า คุณภาพของสินค้าและวัตถุดิบของป๊อปคอร์นการ์เร็ต จะเทียบเท่ากับนำเข้าจากต่างประเทศทุกประการ แต่ละวันกำหนดปริมาณการขายสำหรับลูกค้า 6,000 พันคนต่อสัปดาห์ ส่วนการขยายสาขาหรือเพิ่มปริมาณการขายในไทย ตัวแทนจำหน่ายต้องดูในหลายๆ ปัจจัย โดยเฉพาะเรื่องทำเล

ทั้งนี้ การ์เร็ต ป๊อปคอร์น แฟลกชิพสโตร์แห่งแรกของไทยที่สยามพารากอน เป็นสาขาที่ 40 ของโลก ซึ่งมีกระแสความนิยมไม่แพ้ขนมแบรนด์ดังจากต่างประเทศที่เข้ามาเปิดตัวครั้งแรกในบ้านเรา ส่วนจะแผ่วปลายเหมือนแบรนด์อื่นๆ หรือไม่ ตัวแทนจำหน่ายเองยอมรับว่ามีความกังวล แต่เชื่อว่า ความสด ใหม่ คุณภาพ รสชาติ และกลิ่นอายเฉพาะของ การ์เร็ต จะทำให้ลูกค้าต่อคิวยาวต่อไปได้เรื่อยๆ.

 

คนกรุงเห่อป๊อปคอร์น การ์เร็ต สัญชาติอเมริกัน ฝ่าม็อบใจกลางเมืองไปเข้าแถวซื้อที่สยามพารากอน หลังเปิดสาขาแรกวันแรก คำนวณแล้วราคาถูกกว่าเมืองนอก 10% และถูกกว่าของหิ้ว ตัวแทนจำหน่ายเชื่อคิวยาวไม่แผ่วแน่... 29 ม.ค. 2557 14:47 29 ม.ค. 2557 16:02 ไทยรัฐ