วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก!ตู้คอนเทนเนอร์ ร่วงทับรถนร. เจ็บเพียบ

ระทึก!ตู้คอนเทนเนอร์ ร่วงทับรถนร. เจ็บเพียบ

  • Share:

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เบรกไม่อยู่ หักหลบรถคันหน้า ก่อนเสียหลักตู้คอนเทนเนอร์ร่วงใส่รถตู้รับ-ส่งนักเรียน ที่ชลบุรี เจ็บระนาว สาหัส 3 ราย ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ม.ค.57 พ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่าบริบูรณ์พัทยา ร่วมตรวจสอบอุบัติเหตุรถคอนเทนเนอร์ ชนรถตู้รับส่งนักเรียน มีนักเรียนเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบนถนนสายบายพาส 36 ( กระทิงลาย-ระยอง ) ขาเข้าพัทยา ม.3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


ที่เกิดเหตุพบรถตู้รับส่งนักเรียนโรงเรียนศรีสุวิช สีบรอนซ์ฟ้า ทะเบียน นง 819 ชลบุรี สภาพด้านหน้าและด้านหลังพังยับจอดอยู่ร่องกลางถนน พบนักเรียนชายหญิงตั้งแต่ชั้นอนุบาล-ประถม ได้รับบาดเจ็บรวม 22 คน เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาล แล้วนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา 8 คน ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย รอพ่อแม่ผู้ปกครองมารับกลับบ้าน

นอกจากนั้น ในบริเวณดังกล่าวพบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์แบบพ่วง ของบริษัททองทรานสปอร์ต ทะเบียน 82-3804 ระยอง , 81-4602 ระยอง จอดตกไหล่ทาง และพบตู้คอนเทนเนอร์ 1 ตู้ ตกอยู่บนถนนด้านหลังรถตู้รับส่งนักเรียน และส่วนอีก 1 ตู้ ไปตกอยู่ไหล่ทาง ด้านหน้ารถตู้


นายมานิตย์ สิงห์สมบูรณ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ม.3 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คนขับรถ เล่าว่า ตนกำลังขับรถรับนักเรียนจากบ้าน จำนวน 22 คน เพื่อไปส่งที่โรงเรียนศรีสุวิช มาถึงที่เกิดเหตุ มีรถเกิดอุบัติเหตุจอดอยู่ตนจึงได้ขับชะลอ จู่ๆ มีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์วิ่งส่ายไปมา ก่อนที่ตู้คอนเทนเนอร์จะร่วงลงมาใส่รถตน จนรถกระเด็นตกไปอยู่ในร่องกลางถนน และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายณัฐพล โพธิ์คา อายุ 24 ปี คนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เล่าว่า ตนขับรถมาจากบริษัททองทรานสปอร์ต ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง มุ่งหน้าท่าเรือแหลมฉบัง พอวิ่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง ไม่ทันเห็นว่ามีรถกระบะจอดอยู่ เนื่องจากไม่ได้เปิดไฟกะพริบ ตนจึงพยายามแตะเบรก แต่เบรกไม่อยู่ จึงพยายามหักหลบ ทำให้รถส่ายไปมา พอดีกับรถตู้ที่กำลังชะลอ ตนจึงหักหลบ แรงเหวี่ยงทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ ร่วงไปโดนรถตู้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนคนขับรถทั้ง 2 คันอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา พบว่า มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู เนื่องจากศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน ทราบชื่อ ด.ช.ปัตติกานต์ ประดิษฐ์ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นป.4 ด.ช.วันชนะ ใจเที่ยงแท้ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นป.4 และ ด.ช.นราวิชญ์ ห่วงทอง อายุ 5 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล 2 .

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้