วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ระทึกร้านขายส่งสินค้าปทุมธานีสูญนับ 10 ล.

เกิดเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ 9 คูหา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายส่งเบ็ดเตล็ด ในเขต จ.ปทุมธานี เบื้องต้น พบผู้บาดเจ็บถูกไฟลวก 1 ราย ส่วนมูลค่าความเสียหายนับ 10 ล้านบาท...


เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 29 ม.ค. 57 พ.ต.ท.เชาวลิต แสงพงษ์พิทยา พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ บริเวณถนนบางขันหนองเสือ มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน ม.7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิง เทศบาลเมืองคลองหลวง เทศบาลเมืองท่าโขลง เทศบาลลำสามแก้ว รถกระเช้าเทศบาล ต.พระอินทร์ราชา กว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 9 คูหา 3 ชั้นครึ่ง เลขที่ 42/5-9 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบต้นเพลิงอยู่ที่ด้านหลังร้าน เนื้อที่ 2 ไร่เศษ ซึ่งเป็นที่เก็บแผ่นเมทัลชีล ต่อมาไฟได้ลุกลามเข้าไปในร้านลิ้มไพศาล ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของเบ็ดเตล็ด และร้านข้างเคียงได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งใช้เวลากว่าสองชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสำลักควันไฟ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถกระเช้า นำตัวลงมาจากชั้น 3 ทราบชื่อนางอุไรวรรณ วงศ์อนันต์ อายุ 46 ปี โดนไฟไหม้ตามร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติทันที


สอบถาม นายธรรมรัตน์ ลิ้มพันธุ์กุล อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านลิ้มไพศาล ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่ที่ร้าน แต่ลูกน้องโทรบอกจึงรีบกลับมา เมื่อเห็นสภาพร้านถึงกับลมจับ เพราะลงทุนไปหลายล้านบาท และไม่ทราบว่าไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร คาดว่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จะเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

 

เกิดเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ 9 คูหา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายส่งเบ็ดเตล็ด ในเขต จ.ปทุมธานี เบื้องต้น พบผู้บาดเจ็บถูกไฟลวก 1 ราย ส่วนมูลค่าความเสียหายนับ 10 ล้านบาท... 29 ม.ค. 2557 14:13 29 ม.ค. 2557 15:55 ไทยรัฐ