วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย ร้องตร. ป้ายหาเสียงถูกทำลาย

ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง พรรคเพื่อไทย โวย ป้ายหาเสียง "ยิ่งลักษณ์" ถูกขโมย ทำลาย ฉีก วิ่งโร่เข้าหาตำรวจช่วยจับคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ม.ค. นายปกิต ยอดสนิท ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดตรัง ได้รับมอบหมายจากพรรคเพื่อไทย เข้าดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ ร.ต.อ.หญิง โสภา มีเจ้ย ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง เนื่องจากป้ายหาเสียงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ติดหาเสียงในพื้นที่ทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ในพื้นที่จังหวัดตรัง ถูกทำลาย และถูกขโมย โดยมี พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง และ พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก.สภ.เมืองตรัง ร่วมดูแล และสอบสวนผู้เสียหาย

นายปกิต กล่าวว่า หลังจากที่ทางพรรคเพื่อไทยได้มอบหมายให้ตน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง พรรคเพื่อไทย ดำเนินการติดป้ายหาเสียงให้กับพรรคเพื่อไทย ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ปรากฏว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาป้ายหาเสียงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีทำลายด้วยการทุบ ฉีก และขโมยป้ายหาเสียง โดยในเขต เลือกตั้งที่ 1 ที่ตนรับผิดชอบ ป้ายถูกทำลายไปจำนวน 100 แผ่น จึงเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ขณะที่ พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก. สภ.เมือง ตรัง กล่าวว่า คดีนี้รับแจ้งในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งดำเนินคดีที่การสืบสวน และสอบสวน โดยเฉพาะพยานที่รู้เห็นในเหตุการณ์ที่ผู้เสียหายสามารถยืนยันได้ พร้อมทั้งให้นายปกิต ซึ่งเป็นผู้เสียหายให้นำหนังสือมอบอำนาจจากพรรคเพื่อไทยมาเป็นหลักฐาน เพื่อสะดวกต่อการสืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง พรรคเพื่อไทย โวย ป้ายหาเสียง "ยิ่งลักษณ์" ถูกขโมย ทำลาย ฉีก วิ่งโร่เข้าหาตำรวจช่วยจับคนร้ายมาดำเนินคดี... 29 ม.ค. 2557 14:05 29 ม.ค. 2557 16:19 ไทยรัฐ