วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอุดรฯลมชักกำเริบ พลัดตกสระน้ำดับ

หนุ่มอุดรฯลมชักกำเริบ พลัดตกสระน้ำดับ

  • Share:

หนุ่มอุดรฯ วัย 25 นั่งริมสระน้ำท้ายหมู่บ้าน โรคลมชักกำเริบ พลัดตกดับอนาถ ญาติตามหา 3 วันไม่เจอ กระทั่งศพลอยขึ้นอืด...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. พ.ต.ต.กุศล สิทธิขันแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีผู้พบศพลอยอยู่ในสระน้ำหนองควายดำ ท้ายหมู่บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงไปตรวจสอบพบศพนายมงคล มูลพิทักษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 287 หมู่ 2 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งชาวบ้านได้นำร่างขึ้นมาไว้บนฝั่ง จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตเพราะจมน้ำประมาณ 3 วัน

จากการสอบสวน นางรำไพ ล่ำสัน อายุ 50 ปี แม่ผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายไม่มีงานทำ มีโรคประจำตัวเป็นโรคลมชัก มักจะแอบไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เป็นประจำ โดยได้หายออกจากบ้านไป 3 วัน จึงสอบถามเพื่อนผู้ตายพบว่าได้ออกมาดื่มเหล้า และได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ในเวลาต่อมาได้ออกตามหาพบรองเท้าแตะและรถจักรยานยนต์ของผู้ตายอยู่บริเวณสระน้ำหนองควายดำ แต่ไม่พบผู้ตาย จึงบนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้าตกน้ำขอให้ศพลอยขึ้นมา กระทั่งมีพบศพลอยน้ำขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากผู้ตายไปดื่มเหล้ากับเพื่อน ได้มานั่งเล่นอยู่ริมหนองน้ำ แต่อาการลมชักกำเริบ จนเป็นเหตุให้พลัดตกลงไปในหนองน้ำ และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้