วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไนกี้' เปิดศึก 'อาดิดาส' แย่งหนุนชุดแข่ง 'ผีแดง'

'ไนกี้' เปิดศึก 'อาดิดาส' แย่งหนุนชุดแข่ง 'ผีแดง'

  • Share:

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่า กำลังพิจารณาข้อเสนอของ "ไนกี้" และ "อาดิดาส" 2 แบรนด์กีฬาชื่อดัง ที่มีมูลค่ากว่า 350 ล้านปอนด์ (ราว 19,250 ล้านบาท) ตลอดระยะเวลา 5 ปี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า เดลี่ เมล สื่อในประเทศอังกฤษเปิดเผยว่า ไนกี้ และอาดิดาส 2 บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ของโลก กำลังแย่งกันยื่นข้อเสนอเพื่อเป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งขันให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเชื่อว่าจะมีมูลค่าสูงถึงปีละ 70 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,850 ล้านบาท ในระยะเวลา 5 ปีเลยทีเดียว

สำหรับ ปิศาจแดง เหลือสัญญากับทาง ไนกี้ จนถึงปี 2015 เท่านั้น หลังเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งขันให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2002 โดยปัจจุบัน ไนกี้ จ่ายเงินให้ แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ที่ปีละ 23.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,292 ล้านบาท) ด้วยกัน ขณะที่ อาดิดาส เองก็เคยเป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งขันให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด มาแล้วเช่นกัน ในช่วงปี 1980 ถึง 1992

ทั้งนี้นอกจาก อาดิดาส และไนกี้ แล้ว พูม่า อีกหนึ่งบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬา สัญชาติเยอรมัน ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ก็พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอให้ทาง แมนฯ ยูไนเต็ด พิจารณาเช่นเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้