วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แรงเป็นแรง! 'มท.1' สั่งผู้ว่าฯ เต็มสูบหนุนเลือกตั้ง

แรงเป็นแรง! 'มท.1' สั่งผู้ว่าฯ เต็มสูบหนุนเลือกตั้ง

  • Share:

"จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทยและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย" สั่งผู้ว่าฯรณรงค์เลือกตั้ง 2 ก.พ.เต็มสูบ เมินเกิดความรุนแรง ลั่นเจอก็ต้องเจอ ประกาศไม่ให้ใครมาปล้นอำนาจประชาชน โวไม่กลัวองค์กรอิสระใหญ่

วันที่ 29 ม.ค.57 ที่พรรคเพื่อไทย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทยและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการสนับสนุนการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. ของกระทรวงมหาดไทยว่า สั่งการให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยจัดประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดรณรงค์ให้ประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุด วันนี้ผู้ว่าฯ และนายอำเภอ ต้องสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

"ส่วนที่กปปส. กล่าวหาการเกณฑ์นักเรียนมาเดินรณรงค์เลือกตั้งนั้น เรื่องนี้ทำกันมานานแล้ว เพื่อให้เด็กเข้าใจระบอบประชาธิปไตย แต่กปปส.เป็นกลุ่มจงใจล้มล้างระบอบประชาธิปไตย ต้องการทำลายอำนาจประชาชน สถาปนาอำนาจอื่นขึ้นมา" นายจารุพงศ์ กล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เกรงว่าวันที่ 2 ก.พ. จะมีความรุนแรงหรือไม่ นายจารุพงศ์ กล่าวว่า ไม่หวั่นไหว เจอก็ต้องเจอ เราไม่ใช่ผู้ก่อ เมื่อเดินในทางที่ถูกจะกลัวอะไร จะไม่ยอมให้ใครมาปล้นอำนาจประชาชน หากจะขัดขวางการเลือกตั้งคงทำได้แค่ 9 จังหวัด เหมือนวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่วนองค์กรอิสระที่เตรียมจะยำใหญ่รัฐบาลนั้น ตนไม่กลัว แม้จะล้มรัฐบาลได้ในอีก 2-3 เดือน แต่ไม่ใช่ครรลองที่ถูกต้อง วันนี้ประชาชนรู้หมดแล้ว มันจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ถ้าทำกันอย่างนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้