วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปท. สั่งการ์ดเข้ม หลังเจอสารประกอบระเบิด

คปท.สั่งการ์ดสแกนพื้นที่ชุมนุมละเอียดยิบ อ้างเพื่อความปลอดภัย หลังพบสารประกอบระเบิด กระสุนยาง ในพื้นที่ชุมนุม...

วันที่ 29 ม.ค. 57 ที่สะพานชมัยมรุเชฐ เวทีปราศรัยของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โดยนายกิตติชัย ใสสะอาด ผู้ประสานงานด้านความปลอดภัย คปท. ได้ประกาศให้การ์ดอาสาปิดด่านเข้าออกพื้นที่ชุมนุมทั้ง 3 ด่าน คือ ด่านแยกมิสกวัน ด่านแยกพณิชยการ และด่านวัดเบญจมบพิตร พร้อมให้การ์ด คปท. นำอุปกรณ์สแกนวัตถุระเบิด เข้าสแกนพื้นที่ชุมนุมอย่างละเอียด โดยเฉพาะเต็นท์ผู้ชุมนุมที่ปิดทึบ ทิ้งร้าง รวมทั้งกระเป๋าสัมภาระที่ไม่มีเจ้าของ

ทั้งนี้ อ้างว่า จากกรณีเมื่อวานที่ผ่านมา มีการตรวจพบสารประกอบระเบิด กระสุนยางในพื้นที่ชุมนุม จึงจำเป็นต้องตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม โดยขอความร่วมมือจากผู้ชุมนุมว่า หากพบว่าเต็นท์ใดไม่มีเจ้าของให้ช่วยกันเปิด เพื่ออำนวยความสะดวกในการตรวจสอบให้กับการ์ดอาสาด้วย

นายกิตติชัย ยังกล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ คปท.จะสแกนพื้นที่ชุมนุมทุกวันโดยไม่บอกล่วงหน้า เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีแฝงตัวเข้ามาสร้างสถานการณ์ โดยการตรวจพื้นที่วันนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ชุมนุมเป็นอย่างดี

ส่วนบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม คปท. ยังคงมีการถ่ายทอดสัญญาณรายการข่าวสารจากสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี และยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเคลื่อนขบวนหรือไม่ หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา มวลชน กปปส. ได้มีมติไม่เคลื่อนขบวนไปปิดล้อมที่ทำการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ (ศรส.) เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม.

คปท.สั่งการ์ดสแกนพื้นที่ชุมนุมละเอียดยิบ อ้างเพื่อความปลอดภัย หลังพบสารประกอบระเบิด กระสุนยาง ในพื้นที่ชุมนุม... 29 ม.ค. 2557 12:48 29 ม.ค. 2557 15:41 ไทยรัฐ