วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงปู่พุทธะอิสระ ชี้ กกต.ควรลาออก ยุติปัญหาประเทศ

"พุทธะอิสระ" เสนอทางออกการเลือกตั้งให้ กกต. 5 คน ลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่ เชื่อจะดำเนินการด้านการเลือกตั้งไม่ได้ ปัญหาจะยุติ ประชาชนไม่สูญเสียชีวิต-ทรัพย์สิน...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 ม.ค.57 ที่เวทีการชุมนุมกปปส.แจ้งวัฒนะ หน้ากรมการกงสุล หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยว่า วันนี้เวทีกปปส.แจ้งวัฒนะ จะยังไม่มีการเคลื่อนไหวมวลชนไปทำกิจกรรมกดดันสถานที่ราชการ โดยยังอยู่ระหว่างติดตามความคืบหน้ารอคำตอบ หลังจากที่เจรจากับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายกรมการกงสุล และกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการผลักดันเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยของอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ออกไปบางส่วน เนื่องจากเห็นว่ามีจำนวนเจ้าหน้าที่มากเกินไป เกรงว่าจะมีเจตนาแอบแฝง

ขณะเดียวกันยังมีการจัดเจ้าหน้าที่การ์ดกปปส. เข้าไปดูแลร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของดีเอสไอ เพื่อสังเกตการณ์ว่ามีใครลักลอบเข้าออกภายในอาคารดีเอสไอหรือไม่ รวมถึงมีการตัดน้ำตัดไฟภายในอาคารดังกล่าวอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มีการเปิดให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้ามาใช้พื้นที่ในการทำงาน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างให้ทางผู้บริหารไปรษณีย์ไทย เดินทางมาชี้แจงกับหลวงปู่พุทธะอิสระ และขอยืนยันว่า จะไม่มีการเคลื่อนมวลชนไปปิดล้อม แต่จะใช้วิธีเจรจาทำความเข้าใจว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จะต้องปฏิบัติตามคำพูดที่เคยให้ไว้

อย่างไรก็ตาม หลวงปู่พุทธะอิสระ ยังเสนอแนวคิดส่วนตัว ถึงการยุติปัญหาความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในประเทศขณะนี้ โดยขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต. ทั้ง 5 คนลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งหากกกต. ยุติบทบาทการทำงาน ก็จะไม่มีผู้ใดดำเนินการการเลือกตั้ง ภายใต้ความต้องการของรัฐบาลชุดนี้ได้ และจะทำให้รัฐบาลไม่สามารถเดินต่อไปได้ รวมถึงไม่เกิดการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนอีกต่อไป จึงเตรียมเสนอแนวคิดดังกล่าวไปยังทุกเวทีกปปส. เพื่อร่วมกันกดดันให้กกต.ลาออกจากตำแหน่ง.

"พุทธะอิสระ" เสนอทางออกการเลือกตั้งให้ กกต. 5 คน ลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่ เชื่อจะดำเนินการด้านการเลือกตั้งไม่ได้ ปัญหาจะยุติ ประชาชนไม่สูญเสียชีวิต-ทรัพย์สิน... 29 ม.ค. 2557 12:12 29 ม.ค. 2557 14:52 ไทยรัฐ