วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม' สั่ง ตร.หมื่นนาย ดูแลเลือกตั้ง ยุ คนกรุงฯใช้สิทธิ์

"เฉลิม" ผอ.ศรส.สั่ง ตร.นครบาล 1 หมื่นนาย ดูแลเลือกตั้ง 2 ก.พ. ยุคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์ อย่ากลัวถูกขัดขวาง...

วันที่ 29 ม.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส.กล่าวว่า ในการเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ตำรวจจะเข้าไปดูแลความเรียบร้อยการเลือกตั้ง หลังจากที่เมื่อวานนี้ปลัด กทม.ส่งหนังสือมายัง ศรส.ให้อำนวยความสะดวก

โดยได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจ 10,000 นาย จากตำรวจนครบาล เข้ามาดูแล พร้อมย้ำว่า หากมีการยกหีบบัตรเลือกตั้งหนี เหมือนการเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ก็พร้อมดำเนินการขั้นเด็ดขาด และขอยุยง ให้คนกรุงเทพฯออกมาใช้สิทธิ์อย่างเต็มที่ อย่าหวาดกลัวแก๊งอันธพาล คุกคามและขัดขวางการเลือกตั้งโดยตำรวจจะเข้าไปดูแลความเรียบร้อยทั้งหมด

ผู้อำนวยการ ศรส.ยังกล่าวถึงเหตุการณ์ยิง M79 ที่ห้าแยกลาดพร้าวเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาโดย เชื่อว่าเป็นความไม่พอใจของประชาชนที่อึดอัดกลุ่ม กปปส.ที่ปิดถนน ไมให้สัญจร โดยเฉพาะที่สะพานพระราม 8 และเชื่อว่าอีก 7 วันน่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น อีกและพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดก็คือสะพานพระราม 8

นอกจากนี้ ยังย้ำว่า จะดำเนินการตรวจสอบภาษีย้อนหลัง บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ประกอบธุรกิจ ขายเหล้า เบียร์ เป็ด-ไก่ ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยง ให้กลุ่มกปปส.

"เฉลิม" ผอ.ศรส.สั่ง ตร.นครบาล 1 หมื่นนาย ดูแลเลือกตั้ง 2 ก.พ. ยุคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์ อย่ากลัวถูกขัดขวาง... 29 ม.ค. 2557 12:07 29 ม.ค. 2557 12:50 ไทยรัฐ