วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซีเกทบุกจีน ส่งฮาร์ดดิสก์อัลตร้าโมบายลงในแท็บเล็ตพีซีใหม่ของไฮเออร์

ซีเกทบุกจีน ส่งฮาร์ดดิสก์อัลตร้าโมบายลงในแท็บเล็ตพีซีใหม่ของไฮเออร์

  • Share:

ซีเกท บุกเมืองจีน หลังแท็บเล็ต/พีซีขนาด 13 นิ้ว รุ่นแรกของไฮเออร์ Sailing P13A เลือกใช้ฮาร์ดดิสก์แบบอัลตร้าโมบายล์ มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 500 กิกะไบต์ หรือมากกว่าความจุแท็บเล็ตปกติขนาด 64 GB ถึง 7 เท่า และมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกับอุปกรณ์แฟลช...

บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ประกาศว่า ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ รุ่นอัลตร้าโมบายล์ของซีเกท (Seagate Ultra Mobile HDD) จะถูกนำไปใช้ในแท็บเล็ต/พีซีขนาด 13 นิ้ว ของไฮเออร์ คอมพิวเตอร์คือ รุ่นเดอะ เซลลิ่ง พี 13 เอ (the Sailing P13A) นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเปิดเผยว่า ไฮเออร์ คอมพิวเตอร์ได้เลือกฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของซีเกทให้เป็นผลิตภัณฑ์มาตรฐานสำหรับเครื่องพีซีทั้งหมดของบริษัท

นางสาวแซนดี้ ซัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของซีเกท ประเทศจีน กล่าวว่า ซีเกทมีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับไฮเออร์ และมีความมุ่งมั่นในการร่วมกันพัฒนาเครื่องพีซีชั้นนำในอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค และผลิตภัณฑ์ เดอะ เซลลิ่ง พี 13 เอ ก็เป็นหนึ่งในความร่วมมือของเรา ด้วยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ รุ่นอัลตร้าโมบายล์ของซีเกท ทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นพี 13 เอ ทำให้ไฮเออร์สามารถติดตั้งระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงเข้าไปยังทั้งแท็บเล็ต/พีซี ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถสนุกสนานกับข้อมูลของพวกเขาในรูปแบบของแท็บเล็ตทั้งในบ้าน ขณะที่พวกเขาเดินทาง และทุกๆ ที่

ภาพอัลตร้าบุ๊ก จาก : enorth

รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของซีเกท ประเทศจีน กล่าวอีกว่า การนำมาซึ่งขุมพลัง ประสิทธิภาพในการทำงาน และความน่าเชื่อถือที่เหมือนกับแฟลชไดรฟ์ เมื่อถูกติดตั้งเข้าไปในแท็บเล็ต ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ รุ่นอัลตร้าโมบายล์ของซีเกท จะทำให้แท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวมีความจุสูงกว่าแท็บเล็ตที่มีความจุ 64 กิกะไบต์รุ่นเดิมถึง 7 เท่า ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์นี้ นำมาซึ่งความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สูงสุดในผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็ก และบางเป็นพิเศษ ในขณะที่สามารถจัดเก็บภาพนิ่งได้มากถึง 100,000 ภาพ จัดเก็บเพลงได้มากถึง 125,000 เพลง หรือจัดเก็บวิดีโอ และภาพยนตร์ที่มีความคมชัดสูงได้นานถึง 62 ชั่วโมง

เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์พกพา ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ รุ่นอัลตร้าโมบายล์ของซีเกท จึงติดตั้งเซ็นเตอร์ ซีโร่ กราวิตี้ (Zero Gravity Sensor) ของซีเกท ซึ่งทำให้สามารถจัดการกับภาวะ shock ได้ดียิ่งขึ้น การติดตั้งปุ่มเปิด-ปิด ซัพพอร์ตไดรฟ์ในขณะที่อยู่ในโหมด sleep, standby และ idle ทำให้มันใช้พลังงานต่ำเพียง 0.14 วัตต์ และซัพพอร์ตการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น ซึ่งเครื่องแท็บเล็ตต้องการ

ด้านนางสาวซู เซาลิน ผู้จัดการทั่วไปของไฮเออร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า เรามีความสัมพันธ์อันดีกับซีเกทตลอดระยะเวลากว่าสิบปี ความร่วมมือกับซีเกททำให้ไฮเออร์สามารถจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่มีความทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม เช่นเดียวกับการนำมาซึ่งการเติบโตในประเทศจีนสำหรับทั้งสองบริษัท ผลิตภัณฑ์ รุ่นเดอะ เซลลิ่ง พี 13 เอ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงในรูปแบบแท็บเล็ต/พีซี ที่บางและเบาที่สุดที่มีอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน และเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเกี่ยวกับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของไฮเออร์และซีเกท.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้