วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐ.-EOD เก็บหลักฐานจุดยิงเอ็ม79 เวทีลาดพร้าว

พฐ.-EOD รุดตรวจหาหลักฐานจุดยิงเอ็ม 79 ถล่มม็อบ กปปส. ลาดพร้าว เก็บชิ้นส่วนได้จำนวนหนึ่ง "อิสสระ สมชัย" สั่งคุมเข้ม รปภ. รอบการชุมนุม...

ความคืบหน้ากรณียิงเอ็ม 79 ถล่มผู้ชุมนุมเวทีลาดพร้าว เริ่มในช่วงสายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี พร้อมตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บรวบรวมหลักฐานแล้ว โดยตรงเข้าเก็บหลักฐานสะเก็ดระเบิดบริเวณอาคารระบายอากาศ รถไฟฟ้าใต้ดิน พบว่า ทั่วบริเวณมีสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่ว ถูกตัวอาคารและรถยนต์ ได้รับความเสียหาย จึงทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. กล่าวว่า มีรายงานว่าคนก่อเหตุใช้รถกระบะสีดำเป็นยานพาหนะ ขับผ่านโทลล์เวย์และลงมือก่อเหตุ ทั้งนี้ จะสั่งเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น โดยอาจสั่งขึงตาข่าย และขอกำลังทหารมาดูแล อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยมีฝ่ายตรงข้าม แฝงตัวมาในพื้นที่การชุมนุม และสามารถคุมตัวได้หลายครั้ง และจะจัดระเบียบกลุ่มผู้ชุมนุมให้อยู่กันเป็นหมู่บ้าน เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบคนแปลกหน้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นในช่วงสาย กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ลาดพร้าว ได้เคลื่อนขบวนไปกดดันเป้าหมายที่ขนส่งนนทบุรีต่อไป.

 

พฐ.-EOD รุดตรวจหาหลักฐานจุดยิงเอ็ม 79 ถล่มม็อบ กปปส. ลาดพร้าว เก็บชิ้นส่วนได้จำนวนหนึ่ง "อิสสระ สมชัย" สั่งคุมเข้ม รปภ. รอบการชุมนุม... 29 ม.ค. 2557 11:08 29 ม.ค. 2557 11:46 ไทยรัฐ