วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรังจัด 'วิวาห์ใต้สมุทร' ยิ่งใหญ่ กระตุ้นท่องเที่ยว

ตรังจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรครั้งที่ 18 ยิ่งใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก กระตุ้นท่องเที่ยวในพื้นที่ คู่บ่าวสาวตอบรับร่วมงานกว่า 35 คู่ สัมผัสไฮไลต์จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ทางจังหวัดร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน จัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2014 ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ และเผยแพร่พิธีแต่งงานตามประเพณีไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก โดยกิจกรรมดังกล่าวได้สร้างตำนานรักอันยิ่งใหญ่ของโลก ที่รวมเอาคู่รักหนุ่มสาวทำพิธีจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 18 ภายใต้แนวคิด Let your love glitter the world หรือ "ให้ความรักทอแสง สาดส่อง และสร้างสีสันให้โลกเรืองรอง"

สำหรับปีนี้ ได้มีคู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมกว่า 35 คู่ โดยช่วงเช้าวันที่ 10 ก.พ. จะมีพิธีต้อนรับที่สนามบินตรัง จากนั้นคู่บ่าวสาวเดินทางไปปลูกต้นไม้ และร่วมพิธีรดน้ำสังข์ ณ สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ (ทุ่งค่าย) ช่วงเย็นจะมีขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่รอบเมืองตรัง และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินระดับแนวหน้าของไทย ส่วนวันที่ 11 ก.พ. คู่บ่าวสาวจะดำน้ำไปจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลยังเกาะกระดาน ส่วนคู่บ่าวสาวที่ไม่ดำน้ำ จะเดินทางไปชมความงดงามของท้องทะเลและเกาะต่างๆ ใน จ.ตรัง และในช่วงค่ำจะมีงานเลี้ยงฉลอง ณ หาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง และในวันที่ 12 ก.พ. คู่บ่าวสาวจะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวใน อ.กันตัง ก่อนเดินทางกลับในช่วงเย็น

อย่างไรก็ตาม การจัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทร ยังคงให้ความสำคัญกับพิธีแต่งงานตามประเพณีไทย คู่บ่าวสาวมีการแต่งกายเน้นเอกลักษณ์ความเป็นไทย มีพิธีรดน้ำสังข์ ขบวนแห่ขันหมาก และประเพณีกินเหนียว ที่เชื่อว่าจะทำให้รักกันเหนียวแน่น ตลอดจนการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวได้สร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งกระตุ้นการท่องเที่ยว นำมาซึ่งรายได้เข้าสู่ จ.ตรัง และประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากภาคราชการและภาคเอกชน ทำให้การจัดงานเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่.

ตรังจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรครั้งที่ 18 ยิ่งใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก กระตุ้นท่องเที่ยวในพื้นที่ คู่บ่าวสาวตอบรับร่วมงานกว่า 35 คู่ สัมผัสไฮไลต์จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล... 29 ม.ค. 2557 10:45 29 ม.ค. 2557 11:11 ไทยรัฐ