วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ประกาศงดเคลื่อนพลปิด ศรส.แล้ว หวั่นเหตุรุนแรง

กปปส.ประกาศงดเคลื่อนขบวนไป ศรส.แล้ว หวั่นผู้ชุมนุมเสี่ยง หลังเกิดเหตุรุนแรงต่อเนื่อง ด้านนายอิสสระ สมชัย ตั้งขบวนเวทีลาดพร้าว จ่อเคลื่อนแต่ยังอุบที่หมาย....

ความเคลื่อนไหวล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ภายหลังจากที่เกิดเหตุรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงการชุมนุมหน้าสโมสรทหารบกเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนจนถึงช่วงเช้ามืดวันนี้ ที่มีเหตุคนร้ายยิงระเบิด M79 ใส่พื้นที่สวนจตุจักรจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีกนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศชัดเจนแล้วว่า ในวันนี้กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. จะยังไม่เดินทางไปที่ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศรส. ที่ตั้งอยู่ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในพื้นที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีฯ เนื่องจากห่วงเรื่องความปลอดภัยของผู้ชุมนุม โดยทางด้านนายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ที่เวทีลาดพร้าว แจ้งในเบื้องต้นว่าจะนำผู้ชุมนุมเดินทางไปที่ ศรส.แทน

ต่อมา เมื่อเวลา 09.14 น. ผู้สื่อข่าวสอบถามเพิ่มเติมไปยังนายอิสสระ สมชัย ได้รับแจ้งว่า กปปส. ที่เวทีลาดพร้าว ตัดสินใจจะไม่ไปที่ ศรส. แล้ว เนื่องจากที่ตั้ง ศรส. เป็นจุดอับ และจากสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ต้องพิจารณาเรื่องความปลอดภัยของผู้ร่วมชุมนุม จึงตัดสินใจว่าจะไม่เคลื่อนขบวนไปที่ ศรส. ในวันนี้ ซึ่งน่าจะหมายความรวมถึงเวที กปปส. ทุกเวทีด้วยเช่นกัน แต่เวทีลาดพร้าวจะยังมีการเคลื่อนขบวนอยู่ โดยที่หมายการเดินทางวันนี้จะชัดเจนในเวลา 10 นาฬิกา.

กปปส.ประกาศงดเคลื่อนขบวนไป ศรส.แล้ว หวั่นผู้ชุมนุมเสี่ยง หลังเกิดเหตุรุนแรงต่อเนื่อง ด้านนายอิสสระ สมชัย ตั้งขบวนเวทีลาดพร้าว จ่อเคลื่อนแต่ยังอุบที่หมาย.... 29 ม.ค. 2557 09:30 29 ม.ค. 2557 09:48 ไทยรัฐ