วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แจ๊ค' นำทีม 4 แม่นรูไทย ลุยศึกสอยคิวที่เยอรมนี

ลุ้น 4 คิวไทย "แจ๊ค สระบุรี" เดชาวัต พุ่มแจ้ง, "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู, "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ และ "เช็ค นครนายก" รัชโยธิน โยธารักษ์ ตะลุยคิวโลกถิ่นเบียร์ "เยอรมนี มาสเตอร์ส" ด้าน "คิวทอง" ศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ เผย ถือเป็นรายการสำคัญที่ต้องเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดเพื่อการันตีการเล่นในปีหน้า ยอมรับยังห่วง "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" ที่ต้องลุ้นหนักทุกรายการที่เหลือ

วันที่ 29 ม.ค. 57 การแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนน รายการ "เยอรมนี มาสเตอร์ส" ที่เทมโปโดรม กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ชิงเงินรางวัลรวม 18 ล้านบาท เตรียมระเบิดศึกในวันพุธที่ 29 ม.ค.นี้ โดยมีนักสนุกเกอร์ไทยผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดถึง 4 คนด้วยกัน ประกอบด้วย "แจ๊ค สระบุรี" เดชาวัต พุ่มแจ้ง, "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู, "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ และ "เช็ค นครนายก" รัชโยธิน โยธารักษ์ ลงทำการดวลคิว

โดยในสายบน "แจ๊ค สระบุรี" จะพบกับ "เดอะ กัปตัน" อลิสเตอร์ คาร์เตอร์ นักแทงมือ 17 ของโลกชาวอังกฤษ ซึ่งเคยเป็นรองแชมป์โลกมาแล้ว ขณะที่ "เช็ค นครนายก" พบกับเจมี เบอร์เน็ตต์ มือ 40 ของโลกชาวสกอตแลนด์ ส่วนสายล่าง "เอฟ นครนายก" ที่รอบคัดเลือกชนะ รอนนี โอซุลลิแวน 5-4 เฟรม จะดวลกับแจ๊ค ลิซอว์สกี ดาวรุ่งวัย 22 ปี มือ 37 ของโลกชาวอังกฤษ และ "หมู ปากน้ำ" จะดวลกับ "ไอ้ปืนกล" จัดด์ ทรัมป์ มือ 4 ของโลก และรองแชมป์โลก 1 สมัย ชาวอังกฤษ ซึ่งหมูเคยเจอกับทรัมป์มาแล้ว 1 ครั้ง และแพ้ไป 1-4 เฟรมในศึกพีทีซี เมื่อปีก่อน

ทางด้าน "คิวทอง" นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รายการนี้เป็นรายการที่สำคัญต่อนักกีฬาทุกคนอย่างมาก เพราะเป็นรายการสะสมคะแนนรายการหลัก โดยเฉพาะแจ๊คกับเอฟ ที่ต้องเร่งทำคะแนนเพื่อติดท็อปเล่นฤดูกาลหน้า ส่วนต๋อง ศิษย์ฉ่อย ที่ตกรอบคัดเลือกรายการนี้ คงจะต้องลุ้นกันหนักมากๆ เนื่องจากคะแนนสะสมของต๋องไม่ดีนัก ทำให้ 4 รายการที่เหลือนั้น จะต้องเข้ารอบลึกๆ ให้ได้ทุกรายการ จึงจะมีโอกาสติดอันดับเล่นในปีหน้า ซึ่งถือว่าต้องลุ้นกันหนักเลยทีเดียว.

ลุ้น 4 คิวไทย "แจ๊ค สระบุรี" เดชาวัต พุ่มแจ้ง, "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู, "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ และ "เช็ค นครนายก" รัชโยธิน โยธารักษ์ ตะลุยคิวโลกถิ่นเบียร์ "เยอรมนี มาสเตอร์ส"... 29 ม.ค. 2557 09:16 29 ม.ค. 2557 10:03 ไทยรัฐ