วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนไก่ไทยเดินเรื่อง ลดโทษแบนให้ 'บดินทร์'

ขนไก่ไทยเดินเรื่อง ลดโทษแบนให้ 'บดินทร์'

  • Share:

สมาคมตบลูกขนไก่ไทย กำลังช่วยเดินเรื่องลดโทษให้ "อาร์ท" บดินทร์ อิสสระ หลังจากโดนสหพันธ์แบดมินตันโลก ห้ามเล่น 2 ปี จากกรณีก่อเหตุอื้อฉาวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ด้านสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ทุ่ม 15 ล้านบาท ดึง คู เคียน เคียด นักตบชายคู่ชื่อดังจากมาเลเซีย ซึ่งตอนนี้รั้งมือ 7 ของโลก มาเข้าสังกัดเป็นเวลา 3 ปี...

วันที่ 29 ม.ค. 57 นายเจน ปิยะทัต ประธานสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ เปิดเผยว่า ทีมได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว คู เคียน เคียด นักตบลูกขนไก่ชายคู่ ที่เคยคู่กับตัน บูน เฮือง และตอนนี้รั้งมือ 7 ของโลก ทีมชาติมาเลเซีย เข้ามาเป็นนักกีฬาของทีม พร้อมกับตำแหน่งผู้ฝึกสอนเยาวชนแล้ว ด้วยสัญญา 3 ปี รวมเป็นเงินกว่า 15 ล้านบาท ซึ่งอดีตชายคู่มือ 1 ของโลก วัย 29 ปี อยากจะเน้นสร้างเยาวชนอายุ 8-16 ปี และขอดูเด็กกลุ่มนี้เป็นพิเศษเอง เพราะอยากวางพื้นฐานทักษะการเล่นแบดมินตันให้แน่น ขณะที่ทีมก็พร้อมให้การสนับสนุน และหากใครมาสมัครแล้ว ทีมจะเซ็นสัญญาระยะยาวในการอยู่ร่วมทีม และให้การสนับสนุนเต็มที่

ทั้งนี้ การได้คู เคียน เคียด มาร่วมทีม ถือเป็นการยกระดับทีมพอสมควร เพราะจะเข้ามาร่วมมือกับ "อาร์ท" บดินทร์ อิสสระ, ภควัฒน์ วิไลลักษณ์, ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ ในการสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ โดยเขาเริ่มลงฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับจับคู่นักกีฬาในสังกัดออกไปแข่งขันด้วย ซึ่งหากเป็นไปได้ เร็วสุดอาจเป็นศึก "เยอรมัน โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" วันที่ 25 ก.พ. - 3 มี.ค. ที่ประเทศเยอรมนี หากสมาคมแบดมินตันมาเลเซียออกใบรับรองอนุมัติให้ออกไปแข่งขัน โดยจะจับคู่กับทรงพล เพราะภควัฒน์ติดธุระเรื่องทหาร แต่เมื่อรวมคะแนนของคูกับดั๊กแล้ว จะมีคะแนนถึงอันดับ 30 กว่าเลยทีเดียว จึงไม่ต้องไปเล่นในรอบคัดเลือก อย่างไรก็ดี หากไม่ได้ไปเยอรมนี ยังมี "ออล อิงแลนด์" และ "สวิส โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ที่จะจัดติดต่อกันในช่วงเดือน มี.ค.นี้ ไปแข่งขัน

ประธานทีมแกรนนูลาร์ ยังกล่าวถึงการเจรจากับลี ชอง เหว่ย นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 ของโลก ว่า สัญญาของชอง เหว่ย กับสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย จะหมดลงในช่วงสิ้นปีนี้ และก่อนหน้านี้ แม้มีข่าวว่าเขาจะเลิกเล่น แต่เท่าที่คุย เขาน่าจะมีปัญหาภายในกันเองมากกว่า ส่วนเหตุผลที่เขาบอกว่าอยากมีเวลาอยู่กับครอบครัวก็เป็นสาเหตุหนึ่งเช่นกัน ซึ่งหากเขาตกลงมาร่วมทีมก็จะได้ตามที่เขาต้องการ และน่าจะเป็นประโยชน์กับทั้ง 2 ฝ่าย เพราะเราอยากให้เขามาพัฒนานักกีฬาในทีม ส่วนเขาจะออกไปแข่งหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับตัวเขาเอง ขณะที่ ตัน บูน เฮือง คู่หู คู เคียน เคียด เร็วๆ นี้ มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะมาร่วมทีม

นอกจากนี้ เจ้าของทีมตบลูกขนไก่ดังย่านตลิ่งชัน เผยถึงการขอลดโทษให้กับบดินทร์ที่ถูกสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ห้ามลงแข่งขัน 2 ปี หลังก่อเหตุอื้อฉาวเมื่อปลายเดือน ก.ค.ปีที่แล้ว ว่า คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจะดำเนินการขอลดโทษให้ในช่วงเดือน ก.พ.นี้ แต่ต้องลุ้นว่าสหพันธ์ฯ จะยอมหรือไม่ แต่ก็ถือเป็นแนวโน้มที่ดีในการที่อาร์ทซึ่งยังคงฟิตซ้อมต่อเนื่อง จะหวนคืนสนามอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้