วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมหน้าร.ร.ยะลาทหารเจ็บ2 'รือเสาะ'ยิงชาวบ้านดับ2

บึมหน้าร.ร.ยะลาทหารเจ็บ2 'รือเสาะ'ยิงชาวบ้านดับ2

  • Share:

ไฟใต้ร้อนระอุ! กดระเบิดตูมสนั่น 2 ลูกหน้า ร.ร.สำราญบ้านละแอ อ.ยะหา ยะลา ทหารบาดเจ็บ 2 ที่รือเสาะยิงชาวบ้านตาย 2 เจ็บ 1 ..

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 29 ม.ค. 57 มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการร้อย ทพ.4705 ฉก.ทพ.47 ขณะทำการลาดตระเวนคุ้มครองครู แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย นำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุ และการจุดชนวน

โดยคนร้ายได้ซุกซ่อนวัตถุระเบิดไว้จำนวน 2 ลูก และจุดชนวนระเบิดขึ้น ขณะชุดทำงานเดินลาดตระเวนผ่านบริเวณทางเข้าโรงเรียนวังสำราญบ้านละแอ หมู่ที่ 1 ต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา ล่าสุด เจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่เพื่อเก็บหลักฐานแล้ว

ขณะที่ทางด้าน จ.นราธิวาส ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ชาวบ้านภายใน สวนยางพารา หลังโรงเรียนบ้านสาเมาะ หมู่ 3 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้มี ผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายมูฮัมหมัด สาเหาะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 ม.7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ และนายมะซอและ ดีเยาะ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 ม.7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  เจ้าหน้าที่ขยายผลไล่ล่าคนร้ายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้