วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ้มฆ่าหนุ่มนิรนาม คล้ายการ์ดกปปส.

ยิงทิ้งหนุ่มนิรนามแต่งกายคล้ายการ์ด กปปส. สภาพศพถูกมัดมือมัดเท้าซ้อมจนหน้าตายับเยิน ก่อนคนร้ายจ่อยิง 5 นัดซ้อน นำศพโยนทิ้งใกล้วัดเสมียนนารี ด้านถนนกำแพงเพชร 6 ฝั่งมุ่งหน้าแยกหลักสี่ ตร.เผยยังมืดแปดด้าน ไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร อยู่ระหว่างเร่งหาเบาะแส ตั้งไว้ 2 ประเด็น เรื่องการเมืองและเหตุทะเลาะวิวาทส่วนตัว

จ่อยิงหนุ่มนิรนามโหด 5 นัด ก่อนโยนทิ้งข้างทางรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ร.ต.ท.พีรพัฒน์ สุทธเสนา พงส.สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุพบศพชายถูกยิงเสียชีวิต บริเวณริมถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.ปราศัย จิตตสนธิ ผกก.สน.ประชาชื่น พ.ต.ท.สมใจ เมฆหมอก สว.สส.สน.ประชาชื่น แพทย์นิติเวช รพ.ตร. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนกำแพงเพชร 6 ฝั่งขาออกมุ่งหน้าแยกหลักสี่ ห่างจากวัดเสมียนนารีประมาณ 200 เมตร พบศพชายอายุประมาณ 40-45 ปี ผมรองทรงสั้น ในสภาพนอนหงาย ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำสกรีนลายอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ข้างใต้เขียนข้อความด้วยอักษรสีขาว “2557 ปฏิวัติประชาธิปไตย” ที่หน้าอกซ้ายมีรอยฉีกขาดคล้ายรูกระสุน สวมทับเสื้อยืดคอกลมสีดำที่อยู่ชั้นใน กางเกงขายาวสีดำ ถุงเท้าสีดำไม่สวมรองเท้า ที่ข้อเท้าซ้ายของผู้ตายมีเชือกรองเท้าสีดำมัดเงื่อนตายติดอยู่ ส่วนข้อมือขวามีสายรัดข้อมือลายธงชาติไทย มีรอยสักทั้งตัว ตรวจสอบผู้ตายถูกยิงในระยะประชิดที่หน้าอกซ้ายกระสุนทะลุหลัง 4 นัด ที่ต้นแขนซ้ายทะลุสีข้างซ้าย 1 นัด บริเวณใบหน้ามีรอยฟกช้ำและครูดที่โหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง เบื้องต้นไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใคร คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำศพตรวจสอบที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร.อย่างละเอียดอีกครั้ง

พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น.กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร เนื่องจากไม่มีเอกสารติดตัว ส่วนบาดแผลที่พบคาดว่าผู้ตายถูกทำร้ายร่างกายอย่างทรมานก่อนถูกจ่อยิงที่หน้าอกเสียชีวิต แล้วนำศพมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว ส่วนผู้ตายจะเป็นผู้ที่มาร่วมชุมนุมหรือไม่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ขณะนี้สั่งการฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากไหน และเหตุดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการชุมนุมหรือไม่ พร้อมให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำพยานแวดล้อมและตรวจสอบคนหายกับ สน.พื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสผู้ตาย

พ.ต.ท.สมใจ เมฆหมอก สว.สส.สน.ประชาชื่น เผยว่า จากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงที่พบศพไม่มีใครรู้จักผู้ตายจนถึงขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือคนรู้จักมาติดต่อ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจึงส่งลายนิ้วมือผู้ตายไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทราบเหยื่อรายนี้ต่อไป นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และคราบเลือด คาดว่าคนร้ายมีไม่น้อยกว่า 2 คน รุมทำร้ายและใช้อาวุธปืนจ่อยิงจนเสียชีวิตจากที่อื่น ก่อนนำศพมาทิ้งอำพราง สำหรับสายรัดข้อมือลายธงชาติที่ผู้ตายสวมอยู่ยังไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่าผู้ตายเป็นแนวร่วม กปปส. หรือเป็นการอำพรางเบี่ยงเบนให้เป็นคดีการเมือง

29 ม.ค. 2557 08:14 29 ม.ค. 2557 08:14 ไทยรัฐ