วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เช็กวงจรปิดล่ามือยิงเอ็ม79ถล่มเวทีลาดพร้าว

เช็กวงจรปิดล่ามือยิงเอ็ม79ถล่มเวทีลาดพร้าว

  • Share:

'อิสสระ สมชัย' เผยหากระยะยิงเอ็ม79 ขยับใกล้กว่านี้จะตกตรงเต็นท์กลุ่มผู้ชุมนุมทันที อาจมีคนเจ็บมากกว่านี้ จี้ ตร.เช็กวงจรปิดล่าคนร้ายทันที พฐ.เตรียมเข้าเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ..

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิงเอ็ม79 ถล่มผู้ชุมนุมเวทีห้าแยกลาดพร้าว เริ่มเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 ม.ค. นายอิสสระ สมชัย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 1 ในแกนนำ กปปส. ผู้รับผิดชอบดูแลการชุมนุมที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว กล่าวภายหลังเกิดเหตุ ว่า เท่าที่ทราบคนร้ายยิงระเบิด M79 เข้ามาที่บริเวณฝั่งตรงข้ามธนาคารทหารไทย ภายในเขตรั้วสวนจตุจักร ซึ่งคาดว่าจะเป็นการยิงมาจากทางด่วนโทลล์เวย์

ภายหลังระเบิดตก มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปเรียบร้อยแล้ว เหตุเกิดประมาณตี 3 ซึ่งหลังเกิดเหตุ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ เนื่องจากสถานที่ค่อนข้างมืด คาดว่าช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจอีกครั้ง

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า ในช่วงเช้าอาจจะมีการประสานงานเจ้าหน้าที่หลายส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อขอดูภาพวงจรปิดอีกครั้ง ส่วนกำลังใจผู้ชุมนุมนั้นเท่าที่เห็นหลังเกิดเหตุแต่ละคนไม่ได้แสดงท่าทีตื่นตระหนก ยังคงปักหลักกันอยู่ตามเดิม ซึ่งจุดที่ระเบิดตกนั้นโชคดีที่เป็นพื้นที่โล่ง แต่เลยไปไม่ไกลจะเป็นเต็นท์ที่ผู้ชุมนุมนำมากางนอน ซึ่งหากระเบิดตกตรงนั้นอาจมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมประสานขอเช็กกล้องวงจรปิดจุดใกล้เคียงบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อตามล่ามือยิงเอ็ม79 มาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ พฐ. เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้