วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูหนาวพาหิมะ-น้ำแข็งถล่มภาคใต้สหรัฐฯ

ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับหิมะ, ฝนลูกเห็บและน้ำแข็ง จากอิทธิพลของแนวปะทะขั้วโลกเหนือ ส่งผลกระทบต่อการจราจรทั้งทางบกและทางอากาศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ว่า ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับหิมะ, ฝนลูกเห็บและน้ำแข็ง ซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ในวันอังคาร ส่งผลให้โรงเรียนหลายแห่งต้องปิดชั่วคราว มีการยกเลิกเที่ยวบินที่สนามบินต่างๆ ขณะที่หน่วยฉุกเฉินประกาศเตือนให้ประชาชนระวังอุบัติเหตุจากถนนที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งด้วย

 

 

สำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติ (เอ็นดับเบิลยูเอส) เปิดเผยว่า อากาศหนาวเย็นในภาคใต้ของสหรัฐฯ เป็นส่วนหนึ่งของแนวปะทะขั้วโลกเหนือ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ ต้องเตือนประชาชนให้ระวังลมเย็นจัด ขณะที่อุณหภูมิในหลายพื้นที่ของภูมิภาคดังกล่าว อาจลดต่ำลงเหลือเพียง -34 องศาเซลเซียส

เอ็นดับเบิลยูเอส ระบุด้วยว่า พายุฤดูหนาวอาจขยายตัวจากพื้นที่ทางใต้ของรัฐลุยเซียนาและชายฝั่งตะวันออก เข้าสู่พื้นที่ตอนเหนือของรัฐฟลอริดา และรัฐนอร์ธกับเซาท์ แคโรไลนาภายในวันอังคารนี้

 

 

สมาชิกสภานิติบัญญัติของเซาท์ แคโรไลนา ประกาศยกเลิกการประชุมประจำสัปดาห์เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ ส่วนที่รัฐมิสซิสซิปปี ผู้ว่าการรัฐ ฟิล ไบรอันต์ ประกาศใช้กฎสถานการณ์ฉุกเฉินใน 3 เทศมณฑล และประกาศเลื่อนเวลาเปิดหน่วยงานราชการ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการจราจร

ทั้งนี้ การเดินทางทางอากาศในภาคใต้ของสหรัฐฯ ได้รับผลกระทบตั้งแต่ช่วงเช้าวันอังคาร โดยมีเที่ยวบินถูกยกเลิกมากกว่า 2,800 เที่ยวบิน และล่าช้าอีกหลายร้อยเที่ยวบิน

 

 

ขณะเดียวกัน สภาพอากาศอุณหภูมิเยือกแข็งและฝนที่ตกลงมาเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร ในพื้นที่ส่วนใหญ่ในภาคกลางของรัฐเทกซัสและลุยเซียนา ทำให้ถนนหลายสายและสะพานหลายแห่งถูกปกคลุมด้วยเกล็ดน้ำแข็ง โดยตำรวจในเมืองออสติน ในรัฐเทกซัสรายงานว่า ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนแล้วประมาณ 100 ครั้ง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต

 

 

ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับหิมะ, ฝนลูกเห็บและน้ำแข็ง จากอิทธิพลของแนวปะทะขั้วโลกเหนือ ส่งผลกระทบต่อการจราจรทั้งทางบกและทางอากาศ... 29 ม.ค. 2557 03:38 29 ม.ค. 2557 04:01 ไทยรัฐ