วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวนาเครียด! จอดอีแต๊กขวางถนน ทวงเงินจำนำข้าว3แสน

ชาวนาเครียด! จอดอีแต๊กขวางถนน ทวงเงินจำนำข้าว3แสน

  • Share:

ชาวนาคลองขลุงเครียดไม่ได้เงินจำนำข้าว เกือบสามแสนบาท นำรถอีแต๊กมาขวางถนนประท้วงคนเดียว ตำรวจเจรจานับชั่วโมงจึงยอมนำรถออก ลั่นถ้า 2 วัน ยังไม่ได้เงินจะมานอนขวางถนนประท้วง

 


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ม.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ต. สุเทพ วุ่นสุก รองสาราวัตรสืบสวน สภ.คลองขลุง ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านนำรถอีแต๊กมาปิดถนนพหลโยธิน จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณขาขึ้นตรงข้ามหน้าจุดตรวจบ้านท่าพุทรา มีรถอีแต๊กขวางถนนหนึ่งเลนด้านขวา แต่รถยังสามารถสัญจรได้อีกหนึ่งเลน ส่วนเจ้าของรถอีต๊อก ทราบชื่อต่อมาว่า นายรอน โพธิ์ศรี อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 95/2 ม.6 ต.หัวถนน อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร

 

สอบถาม นายรอน อ้างว่า สาเหตุที่ปิดถนนทราบว่า เกิดจากความเครียดเนื่องจากยังไม่ได้รับเงินจำนำข้าวเกือบ 3 แสนบาท และไม่มีเงินทุนจะทำนาใหม่ ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงซื้อสุราดื่มกินและนำรถมาปิดถนนเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลออกมารับผิดชอบ

 


ขณะเดียวกัน ร.ต.ต.สุเทพ วุ่นสุก รองสาราวัตรสืบสวน สภ.คลองขลุง พร้อมด้วย นายรัชกร ภู่ทอง กำนันตำบลหัวถนน และนายต้อย คำเรือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลหัวถนน มาเจราจาใช้เวลาในการเจรจาประมาณ 1 ชั่วโมงปิด ยอมเอารถออกจากถนน

 

หลังยินยอม นายรอน กล่าวว่า ถ้าอีก 2 วันยังไม่มีความคืบหน้า ตนจะนำรถอีแต๊กออกมาใหม่พร้อมจะนอนกลางถนนประท้วงรัฐบาล

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้