วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียฟอร์ม!! 'แฮมิลตัน'ซิ่งเทสต์รถใหม่'W05'ชนกำแพง

เสียฟอร์ม!! 'แฮมิลตัน'ซิ่งเทสต์รถใหม่'W05'ชนกำแพง

  • Share:

"เมอร์เซเดส จีพี" มีเรื่องให้ระทึกขวัญตั้งแต่การทดสอบรถวันแรก หลัง ลูอิส แฮมิลตัน นักขับหนุ่มผู้ดีของทีมซิ่ง "W05" พาหนะคู่ใจคันใหม่ แหกโค้งชนเข้ากับกำแพงของสนามแข่งอย่างจัง ทว่ายังโชคดีที่ตัวนักขับไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงแต่อย่างใด…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 ม.ค. "เมอร์เซเดส จีพี" ค่ายแข่งรถสูตรหนึ่งชื่อดัง มีเรื่องให้ต้องกลุ้มใจ ตั้งแต่ก่อนเริ่มฤดูกาลแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2014  หลัง "ลูอิส แฮมิลตัน" นักขับหนุ่มชื่อดังของทีมซิ่งทดสอบรถ "W05" พาหนะคู่ใจคันใหม่ แหกโค้งชนเข้ากับกำแพงของสนามแข่งอย่างจัง ตั้งแต่วันแรกของการทดสอบรถ

ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในวงการกีฬา แฮมิลตัน นักแข่งรถจากสหราชอาณาจักร ยังคงเป็นสีสันของวงการอยู่เสมอ และด้วยข้อบังคับใหม่ของทาง สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) ที่ให้แต่ละทีมใช้เครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเทอร์โบ-ชาร์จ วี 6 ทำให้ช่วงเช้าของสนาม เซเรซ เซอร์กิต ค่อนข้างจะเงียบเหงา เมื่อนักแข่งหลายคนเลือกจะเก็บตัวหลบแดดอยู่ในโรงรถ มากกว่าจะออกมาวิ่งบนแทร็ก

ทว่าก่อนจะถึงช่วงรับประทานอาหารกลางวัน ก็มีเหตุการณ์ระทึกใจขึ้นเมื่อรถของนักขับแชมป์โลกปี 2008 ลื่นไถลออกจาก พิต-เลน ก่อนจะชนเข้ากับกำแพงยางตั้งแต่โค้งแรก ซึ่งคาดว่ามาจากปัญหาขัดข้องทางเทคนิก

"มันเกิดจากความเสียหายบริเวณปีกหน้า"  แบรดลีย์ ลอร์ด โฆษกประจำทีมมอเตอร์สปอร์ตกล่าว "เรากำลังตรวจสอบอยู่ ซึ่งตามรายงานของผู้ที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า มีเศษชิ้นส่วนของตัวถังหล่นเกลื่อนอยู่บนแทร็ก ขณะที่รถบรรทุกกำลังเคลื่อนย้ายซากรถกลับสู่พิต"

อย่างไรก็ตามยังนับว่าเป็นข่าวดี เมื่อ แฮมิลตัน ที่ซิ่งรถมาด้วยความเร็วราว 160 ไมล์ต่อชั่วโมง ก่อนประสบอุุบัติเหตุไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงแต่อย่างใด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้