วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถ้วย ก ที่สุพรรณฯ

ถ้วย ก ที่สุพรรณฯ

โดย บี บางปะกง
29 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ถึง บี บางปะกง น้องรัก

สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ตึงเครียดสุดๆ เพราะความต้องการเอาชนะคะคานกันแบบไม่มีใครยอมใคร ทางตันมันก็เลยเกิดขึ้น แถมยังส่งผลกระทบไปถึงชาวบ้านคนกลางๆ ที่ถูกเรียกว่า “ไทยเฉย” ต้องรับชะตากรรมร่วมไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ทุกข่าวร้ายมักจะมีข่าวดีตามมาด้วยเสมอ เพียงแต่ว่าเมื่อเกิดข่าวดี คนที่ได้รับข่าวดีจะยอมรับข่าวดีนั้นหรือไม่ ซึ่งก็อาจจะมีที่ไม่ยอมรับข่าวดี เพราะมัวแต่ไปอินกับความรู้สึกส่วนตัว จนลืมนึกไปถึงภาพรวมที่จะเกิดขึ้น

เรื่องความรู้สึกไม่ว่ากันครับ เพราะไม่สามารถห้ามกันได้ แต่หากทุกคนลด “อัตตา” ลงมา แล้วรับเอาสิ่งดีๆไปประกอบใช้ในแนว ความคิด พร้อมร่วมกันเติมเต็มลงไปอีก โลกนี้จะสดใส สวยงาม เต็มไปด้วยความสุขทั่วหน้า

ล่าสุด พี่ได้ข่าวการนำเอาฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ก ระหว่าง 2 ยอดทีมระดับพระกาฬที่ยืนอยู่หัวตารางของไทยลีก พลพรรคนักเตะ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกับขุนพลนักเตะ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะชิงชัยกันในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ.นี้

โดยฝ่ายจัดการแข่งขันได้ขอชาวสุพรรณบุรีให้เปิดสนาม “สุพรรณบุรี สเตเดียม”  เป็นสังเวียนของการชิงชัย เรื่องนี้พี่ถือเป็นข่าวดี ถือเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่ง เพราะเป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการแข่งขันมา 98 ปี ของฟุตบอลถ้วย ก ที่ไปชิงแชมป์กันนอกเมืองหลวง

ที่ผ่านมาพี่อยากเห็นกีฬารายการสำคัญๆ กระจายออกไปแข่งขันในต่างจังหวัดมาตลอดอยู่แล้ว ไม่ใช่ไปกระจุกกันอยู่แต่ในกรุงเทพฯ

ที่สำคัญพี่เห็นมาเยอะแล้วการจัดในกรุงเทพฯมีคนดูน้อยมาก ผิดกับไปจัดในต่างจังหวัด แฟนกีฬาแห่เข้าไปดูกันล้นหลาม

พี่จึงเห็นด้วยเต็มร้อยที่สมาคมฟุตบอลฯยกเอาบอลถ้วย ก ไปแข่งกันที่สุพรรณบุรี (หรือจังหวัดไหนก็ได้ที่มีความพร้อม) แม้การไปแข่งกันที่สุพรรณบุรีครั้งนี้ จะเป็นเพราะความจำเป็นที่ต้องการหนีม็อบชัตดาวน์กรุงเทพฯก็ตาม

สำหรับ จ.สุพรรณบุรี แน่นอนที่ผ่านมาได้รับการยอมรับว่าเป็น “เมืองแห่งกีฬา” ของจริง โดยเฉพาะล่าสุด “สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี” ได้สร้างชื่อกระฉ่อนประเทศ เรียกแขกที่เป็นแฟนกีฬาตัวจริงมาเป็นแฟนคลับได้อย่างเนืองแน่น และเหนียวแน่น

ส่งผลให้แฟนคลับ “สุพรรณบลัด” เป็น “กองเชียร์ต้นแบบ” ที่ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือไปไหนไม่เคยมีเรื่องกับใคร เพราะเขาตั้งใจไปเชียร์บอล ตั้งใจไปหาเพื่อนเพิ่ม

ดังนั้น พี่ว่าอย่าไปรังแครังคัดกันเลยครับ เอาเกมฟุตบอลมาลดความขัดแย้งกันดีกว่า เพราะฟุตบอลเป็นเกมกีฬา ไม่ใช่เกมการเมือง การอยู่ในวงการกีฬาไม่ว่าจะเป็นคนทำทีม คนเล่น คนดู ต้องอยู่ร่วมกันอย่างคนมีน้ำใจให้สมกับบทเพลง “กีฬา กีฬาเป็นยาวิเศษ แก้กองกิเลส ทำคนให้เป็นคน”

คิดโน่น คิดนี่ พาตัวเองเครียดเปล่าๆ ไม่เกิดประโยชน์ คิดจะอยู่กีฬา ต้องอยู่อย่างมีความสุขสนุกสนาน

ฟุตบอลแมตช์นี้ หากใครอยู่ไกลคิดว่าไปมาไม่สะดวก เขาก็มีทางเลือกไว้ให้ เพราะช่อง 9 ยิงสด ตลอดเกม

ผมขอเชิญไปฉลองตรุษจีนดูฟุตบอลดีๆกันที่สุพรรณบุรีนะครับ.

“ไว เด่นชัย”

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้