วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยรัฐวิทยา 4' เป็นเจ้าภาพจัด 'มหกรรมภาพแห่งความสำเร็จ'

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา กลุ่มเพชรแม่กลอง 7 จังหวัด จัดงานมหกรรมภาพแห่งความสำเร็จ โดยในปีนี้ "โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 4" อ.บางเลน เป็นเจ้าภาพจัดงาน...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 57 ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 4 (ป.ปัญญาฐาปนกิจอุปถัมภ์) อ.บางเลน จ.นครปฐม นายโรจนะ กิจเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นายทวีพล แพเรือง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครปฐม เขต 2 นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ ร่วมเปิดงานมหกรรมภาพแห่งความสำเร็จ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา กลุ่มเพชรแม่กลอง โดยโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 4 อ.บางเลน ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดในครั้งนี้ ระหว่างวันที่ 26-28 ม.ค.57 ซึ่งภายในงานมีการจัดนิทรรศการและผลงานของโรงเรียนไทยรัฐวิทยากลุ่มเพชรแม่กลอง ซึ่งมี 7 จังหวัด ประกอบด้วยไทยรัฐวิทยา 4 อ.บางเลน จ.นครปฐม โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 21 จ.,กาญจนบุรี โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 64 จ. ราชบุรี โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 9 จ.สมุทรสาคร โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 70 จ.สมุทรสงคราม โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 12 จ.เพชรบุรี โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 65 จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำผลงานของโรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั้ง 7 แห่ง มาจัดนิทรรศกาลและผลงานของโรงเรียน รวมถึงการแสดงของแต่ละโรงเรียน มาแสดง


นอกจากนี้ บรรดาเหล่าศิษย์เก่าโรงเรียนไทยรัฐวิทยาที่จบเรียนไปแล้ว ยังจัดการแสดงเชิดสิงโต มาร่วมอวยพรให้กับบรรดาแขกที่มาร่วมงานได้ชมอีกด้วย ในส่วนของงานยังมีการแข่งขันทักษะทางวิชาการทั้งภาคเช้าและบ่าย ทำพิธีมอบเกียรติบัตรนักเรียนดีเด่น โรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั้ง 7 โรงเรียน พร้อมกับมอบเกียรติบัตรให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ที่มาร่วมจัดแสดงนิทรรศการ และหน่วยงานที่มาร่วมและให้การสนับสนุน

นายโรจนะ กล่าวว่า โรงเรียนไทยรัฐวิทยานั้นมีอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งนายกำพล วัชรพล เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น ทำคุณประโยชน์อย่างมากมายต่อวงการศึกษา ส่วนใหญ่ในถิ่นทุรกันดาร นักเรียนผู้ปกครองจะส่งบุตรหลานมาเรียนลำบาก ก็ได้โรงเรียนไทยรัฐวิทยา เป็นโรงเรียนที่รองรับ นักเรียนที่จบไปก็มีคุณภาพถึงแม้จะเป็นโรงเรียนในระดับมัธยมก็ตาม แต่เด็กที่จบไปนั้น สามารถทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศได้ และได้รับรางวัลมากมาย จนเป็นที่รู้จักขณะนี้โรงเรียนไทยรัฐ ถือเป็นโรงเรียนที่อยู่ในระดับแนวหน้า


ทางด้านนายมานิจ กล่าวว่า ขณะนี้โรงเรียนไทยรัฐวิทยามีอยู่ทั้งหมด 101 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งเพียงพอแล้ว ขณะนี้กำลังพัฒนาในด้านการศึกษาให้ทันสมัยและเสริมเครื่องมือเครื่องใช้ให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา เพื่อนำไปพัฒนาในด้านการศึกษาให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นนโยบายของท่านกำพล วัชรพล ที่ได้เคยพูดไว้ และเรากำลังดำเนินการอยู่.

 

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา กลุ่มเพชรแม่กลอง 7 จังหวัด จัดงานมหกรรมภาพแห่งความสำเร็จ โดยในปีนี้ "โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 4" อ.บางเลน เป็นเจ้าภาพจัดงาน... 28 ม.ค. 2557 23:15 28 ม.ค. 2557 23:40 ไทยรัฐ