วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! โจ๋วัย16 จุดไฟเผาตัวเองกลางโรงอาหารโรงเรียนมะกัน

นักเรียนชายวัย 16 ปี ในโรงเรียนมัธยมปลายในรัฐโคโลราโด จุดไฟเผาตัวเองกลางโรงอาหารของโรงเรียน ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่มีความเสียหายในวงกว้าง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 ม.ค. ว่า เกิดเหตุนักเรียนชายวัย 16 ปี จุดไฟเผาตัวเองกลางโรงอาหารของโรงเรียนมัธยมปลาย 'สแตนด์ลีย์ เลค' นอกเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อวันอังคารเวลา 7:15 น. (ราว 21:15 น. ตามเวลาไทย) ทำให้เขาได้รับบาดเจ็สาเหตุจากแผลไฟไหม้รุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า เด็กคนนี้พยายามฆ่าตัวตาย

เด็กนักเรียนรายนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นทันที หลังจากดับไฟสำเร็จ โดยมีรายงานว่า อาการของเขาอยู่ในขั้นวิกฤติ ขณะเดียวกัน พนักงานของโรงอาหารซึ่งเป็นผู้ดับไฟ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตอนทุบทำลายกระจกเพื่อหยิบถังดับเพลิง

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สั่งอพยพบุคลากรและนักเรียนทุกคนของโรงเรียน สแตนด์ลีย์ เลค เพื่อทำการสืบสวน โดยตำรวจได้ความคืบหน้าในเบื้องต้นว่า นักเรียนผู้ก่อเหตุไม่ส่งสัญญาณข่มขู่ใดๆ ว่าจะเผาโรงเรียน ก่อนจะจุดไฟเผาตัวเอง ทำให้เชื่อว่า เขาตั้งใจจะฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจของเขา.

นักเรียนชายวัย 16 ปี ในโรงเรียนมัธยมปลายในรัฐโคโลราโด จุดไฟเผาตัวเองกลางโรงอาหารของโรงเรียน ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่มีความเสียหายในวงกว้าง... 28 ม.ค. 2557 22:29 29 ม.ค. 2557 07:40 ไทยรัฐ