วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองปลัดยธ. รับข้อเสนอเปิดพื้นที่ หลวงปู่พุทธะอิสระ

รองปลัด ยธ. เตรียมเก็บเสื้อผ้ามาค้างแรมกับ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ตามเงื่อนไขขอเปิดพื้นที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ให้ข้าราชการเข้าปฏิบัติหน้าที่ ...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเจรจา หลวงปู่พุทธะอิสระ และหลวงปู่พุทธะอิสระยื่นเงื่อนไข 2 ข้อ หนึ่งในนั้น คือต้องการให้แสดงความจริงใจต่อผู้ชุมนุม โดยการให้ลงมาสัมผัสความเป็นอยู่กับผู้ชุมนุมนั้นว่า ตนรับเงื่อนไขข้อนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม มีตนกับนายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รองอธิบดีกรมพินิจเเละคุ้มครองเด็กและเยาวชน ส่วนระดับรองอธิบดีของกรมอื่นนั้นยังไม่ได้ข้อสรุป เนื่องจากครอบครัวมีความห่วงใยเรื่องความปลอดภัย ซึ่งจะต้องได้รับความยินยอมจากครอบครัวก่อน

ทั้งนี้ การรับเงื่อนไขดังกล่าวถือเป็นการเเสดงความจริงใจชัดเจนเเล้ว คาดว่าตนจะมาพักค้างเเรมร่วมกับหลวงปู่พุทธะอิสระ ในวันพรุ่งนี้ (29 ม.ค.) เเต่มีเงื่อนไขเรื่องของข้อกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน จึงเป็นการหมิ่นเหม่ที่จะผิดกฎหมายได้ จึงไม่อยากมีปัญหาภายหลัง

ดังนั้นจะประสานหลวงปู่พุทธะอิสระให้จัดสถานที่ให้พักค้าง เพื่อเเสดงความจริงใจ แต่ถ้าหากข้าราชการยังไม่สามารถเข้ามาทำงานได้อีก ก็คงต้องรับผิดชอบในฐานะที่เป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการในภาวะฉุกเฉินของกระทรวงยุติธรรม.

รองปลัด ยธ. เตรียมเก็บเสื้อผ้ามาค้างแรมกับ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ตามเงื่อนไขขอเปิดพื้นที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ให้ข้าราชการเข้าปฏิบัติหน้าที่ ... 28 ม.ค. 2557 21:05 28 ม.ค. 2557 21:21 ไทยรัฐ