วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บช.น. อ้าง ตร.ยิงการ์ดม็อบ กลัวโดนทำร้าย

โฆษก บช.น. ชี้แจง ด.ต.คงเพชร ได้รับบาดเจ็บจากโดนรุมทำร้ายจาก กปปส. ซึ่งได้รับภารกิจถ่ายรูปกลุ่มผู้ชุมนุม ขณะที่การ์ดม็อบพยายามค้นตัว และรุม จนต้องยิงใส่เพื่อป้องกันตัว สุดท้ายสาหัส...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น. เผยถึงความคืบหน้ากรณีมีเหตุยิงกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บระหว่างที่ผู้ชุมนุม กปปส. นำกำลังไปปิดล้อมสโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. นำโดย นายชุมพล จุลใส และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นำกลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ 500 คน เดินขบวนไปชุมนุมที่บริเวณหน้าสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร ซึ่งทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้จัดชุดสืบสวนเพื่อถ่ายภาพ เข้าไปปะปนกับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งต่อมามีการ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมพบเห็น ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา ผบ.หมู่ กก.สส.บก.น.2 เข้ามาถ่ายภาพ โดยยืนอยู่บริเวณทางเท้าใกล้ปากซอยวิภาวดี 4 การ์ดของผู้ชุมนุมจึงได้เข้ามาขอค้นตัว แต่ ด.ต.คงเพชร ไม่ยอมให้ตรวจค้น

 

การ์ดของผู้ชุมนุมจึงเรียกพวกการ์ดมารุมทำร้าย ซึ่ง ด.ต.คงเพชร ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัวเข้าไปที่กลุ่มการ์ดของผู้ชุมนุม 1 นัด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากนั้นกลุ่มการ์ดก็เข้ามาจับตัว ด.ต.คงเพชร ไว้ได้ และรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งมูลนิธิกู้ภัย จึงได้นำตัว ด.ต.คงเพชร เข้ารักษาตัวที่ รพ.ราชวิถี ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จำนวน 3 คน ติดตามไป และในขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ปิดล้อมที่โรงพยาบาลราชวิถีไว้ โดยไม่ให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ ในส่วนของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุม ชื่อนายพุทธิชัย วิภา ได้นำส่งที่โรงพยาบาลรามาธิบดี และกลุ่มผู้ชุมนุมได้ปิดล้อมไว้เช่นกัน.

โฆษก บช.น. ชี้แจง ด.ต.คงเพชร ได้รับบาดเจ็บจากโดนรุมทำร้ายจาก กปปส. ซึ่งได้รับภารกิจถ่ายรูปกลุ่มผู้ชุมนุม ขณะที่การ์ดม็อบพยายามค้นตัว และรุม จนต้องยิงใส่เพื่อป้องกันตัว สุดท้ายสาหัส... 28 ม.ค. 2557 18:44 28 ม.ค. 2557 20:01 ไทยรัฐ